Theo thông tin từ BBC Thể thao, vào hôm nay (17/12), cựu đội trưởng tuyển quốc gia Cameroon, Samuel Eto’o đã bất ngờ được chỉ định làm HLV tạm quyền tại CLB Antalyaspor ở giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

Samuel Eto’o chỉ vừa mới gia nhập CLB Antalyaspor vào tháng 6/2015 vừa rồi với bản hợp đồng 3 năm, mới chơi 11 trận nhưng đã ghi được 9 bàn thắng. Tiền đạo đã bước sang tuổi 34 này được ban lãnh đạo Antalyaspor chỉ định thay thế HLV Yusuf Simsek mới chấp dứt hợp đồng trước thời hạn hôm 7/12.

Eto’o sẽ có 3 trận đấu trên cương vị HLV kiêm cầu thủ, và nếu thể hiện được năng lực thì cựu tiền đạo của Barcelona, Inter Milan và Chelsea này sẽ có thể được bổ nhiệm chính thức làm “Thuyền trưởng” của Antalyaspor sau kỳ nghỉ đông.

Do mới lần đầu cầm quân nên Eto’o sẽ được sự hướng dẫn và hỗ trợ bởi Mehmet Ugurlu – Giám đốc kỹ thuật của  Antalyaspor.

Năng lực huấn luyện của Eto’o vẫn cần thời gian trả lời, nhưng trước tiên để có thể thành công trên cương vị mới ngôi sao tuyển Cameroon cần phải kiềm chế được bản tính nóng nảy của mình. Nhiều lần cả ở các CLB Barca, Inter, Chelsea hay tuyển Cameroon tính nóng của Eto’o đã gây nhiều rắc rối, gây mất đoàn kết nội bộ đội bóng ở cả phòng thay đồ và trên sân cỏ.

Patrick M’boma, người đồng đội từng 2 lần giành Cup châu Phi với Eto’o tại tuyển Camaroon cũng cảm thấy bất ngờ khi Eto’o sớm trở thành HLV. M’boma chia sẻ trên BBC Thể thao: “Tôi biết cậu ấy đã có kế hoạch để trở thành HLV. Eto’o đã nói điều đó với tôi từ nhiều năm trước. Cậu ấy chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng tôi hy vọng cậu ấy sẽ là một người thầy tốt. Eto’o là người có cá tính và hiểu biết, nhưng tôi không dám chắc cậu ấy có tiết chế được bản tính nóng nảy không. Nếu cậu ấy cải thiện được điều đó, thì cậu ấy sẽ thành công.”

Tấn Bình (tổng hợp)