Hàng loạt nắp cống bằng gang nằm trên vỉa hè tuyến đại lộ Mai Chí Thọ (quận 2, Tp.HCM) bỗng dưng biến mất được đơn vị quản lý đã khắc phục tạm thời bằng các tấm bê tông.

Sài Gòn "vá" hố ga mất nắp trên đại lộ Mai Chí Thọ bằng các tấm bê tông
Các hố mất nắp được tạm thời che bằng các tấm bê tông. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Dân Trí, ngày 10/6, các hố “tử thần” dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, đoạn từ hầm Thủ Thiêm đến cầu vượt Cát Lái (quận 2, Tp.HCM) đã được che đậy bằng các tấm bê tông.

Đại diện 2 đơn vị viễn thông và điện lực Thủ Thiêm phụ trách việc này cho biết, đây chỉ là giải pháp tạm thời để tránh nguy hiểm cho người dân.

Sài Gòn "vá" hố ga mất nắp trên đại lộ Mai Chí Thọ bằng các tấm bê tông
Hố ‘tử thần’ được che chắn tạm thời để tránh nguy hiểm cho người đi đường. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, hàng loạt nắp cống viễn thông và điện lực thuộc đoạn đường này bị kẻ gian lấy trộm, để lộ những hố sâu nguy hiểm.

Có ít nhất 16 nắp cống đã bị lấy mất, mỗi chiếc giá trị từ 6-8 triệu đồng. Hiện tượng này xảy ra nhiều tháng nay nhưng không được khắc phục.

Sài Gòn "vá" hố ga mất nắp trên đại lộ Mai Chí Thọ bằng các tấm bê tông
Nắp cống vỉa hè tuyến đại lộ nghìn tỷ đồng loạt biến mất.

Để tránh nguy hiểm, một số người dân địa phương đã dùng nhánh cây, tấm ván để che tạm bợ những miệng cống này lại.

Ông Lê Minh Triết – Giám đốc Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết, một đối tượng có hành vi trộm nắp cống đã được bắt giữ và giao cho công an quận 2 xử lý.

Đại lộ Đông Tây ở cửa ngõ phía Đông Tp.HCM (nay là đường Mai Chí Thọ, quận 2) dài 6,5 km từ hầm vượt sông Sài Gòn đến nút giao thông Cát Lái, với kinh phí đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2011.

Thúy Quỳnh