Bắt đầu từ hôm nay, ngày 1/3, Sở GTVT TP.HCM cấm xe khách dừng đỗ trên đường Đề Thám (quận 1) và Lê Hồng Phong (giao quận 5 và quận 10), truyền thông trong nước đưa tin.

Sở GTVT TP.HCM cho biết, thời gian vừa qua, một số tuyến đường xảy ra tình trạng các loại xe khách dừng đỗ để đón khách gây ảnh hưởng đến việc lưu thông, mất an toàn.

Vì vậy, Sở đã có văn bản chỉ đạo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện việc lắp đặt biển báo cấm xe dừng đón khách trên đường Đề Thám và Lê Hồng Phong. Cụ thể:

  • Đường Đề Thám: Cấm xe khách dừng đậu từ giao lộ Phạm Ngũ Lão đến Trần Hưng Đạo.
  • Đường Lê Hồng Phong: Cấm xe khách dừng đậu từ giao lộ Nguyễn Trãi đến Lý Thái Tổ.

Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 được giao lắp đặt biển báo trên 2 tuyến đường này, đồng thời phối hợp với lực lượng CSGT, thanh tra Sở treo băng rôn để người dân nắm được thông tin.

Bên cạnh đó, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 phối hợp với Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố rà soát các điểm du lịch có đón trả khách để bố trí vị trí đỗ xe thuận lợi, không ảnh hưởng đến lưu thông của người dân.

Trước đó, vào tháng 2/2016, Sở GTVT TP.HCM cũng đã cấm dừng đậu đối với các loại xe từ 9 chỗ trên đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1) vì 2 tuyến đường “nổi cộm” về tình hình vi phạm đậu đỗ xe lấn chiếm vỉa hè.

tp hcm cam xe khach dung do tren mot so tuyen duong hinh 0
Công nhân lắp biển cấm dừng đỗ với xe từ 9 chỗ trở lên trên đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình trong ngày 17/2. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: