Từ ngày 19/7 đến 30/7, những cuốn sách nổi tiếng ở nhiều thể loại khác nhau của nhà xuất bản nổi tiếng Mỹ sẽ được trưng bày ở triển lãm sách ngoại văn tại Tp. HCM.

Vào sáng 19/7, Công ty phát hành sách Sài Gòn (FAHASA) phối hợp với nhà xuất bản HarperCollins (Mỹ) tổ chức trưng bày hơn 20.000 bản sách tại nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ (TP.HCM), tin đưa từ báo Thanh Niên.

Được biết, đợt trưng bày sách lần này nhân dịp nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày thành lập nhà xuất bản HarperCollins.

HarperCollins là một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới. Công ty hoạt động xuất bản ở 18 quốc gia với lịch sử hai trăm năm phát triển. HarperCollins xuất bản hàng chục thể loại của các tác giả đoạt giải Nobel, Pulitzer, Sách quốc gia và Giải Man Booker.

Tham dự khai mạc triển lãm, ông David Wofson, Phó chủ tịch Tập đoàn nhà xuất bản HarperCollins cho biết, ông rất bất ngờ khi tận mắt chứng kiến sự ham thích đọc sách của người dân Việt Nam, đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ (và đọc sách ngoại văn) của thiếu nhi và các bạn trẻ ở TP. HCM.

Trẻ em rất hứng thú với hoạt động này (Ảnh: Hà Đình Nguyên).

Theo đó, đợt triển lãm này sẽ có hơn 2.000 tựa sách tương ứng 20.000 bản sách được trưng bày với tổng trị giá là 2 tỷ đồng.

Đây là những cuốn sách đã được đơn vị tổ chức tuyển chọn, phù hợp với mọi lứa tuổi, gồm các thể loại như sách thiếu nhi, giáo dục, văn học, kinh tế, tâm lý…

Trong khuôn khổ triển lãm còn có các chương trình vô cùng đặc biệt như: kể chuyện theo sách, hoạt náo, đố vui dành cho các em thiếu nhi, học viên. Chương trình này là sân chơi thú vị giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh.

Độc giả đến với triển lãm dễ dàng tìm được những đầu sách nổi tiếng gắn liền với nhà xuất bản HarperCollins như The Giving Tree – Cây táo yêu thương, The Alchemist – Nhà giả kim, Game of Thrones…

Không những thế, trong suốt thời gian diễn ra triển lãm, độc giả sẽ được nhận ưu đãi 10% giá bìa cho tất cả loại sách trưng bày và nhiều phần quà.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: