Một doanh nghiệp Singapore muốn trang bị wifi miễn phí cho Sài Gòn để phục vụ cho du khách tốt hơn trong việc tra cứu thông tin, đồng thời giúp thành phố trong việc xây dựng chính quyền điện tử.

Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết trên báo Người Lao Động, ông đã làm việc với doanh nghiệp Singapore và sẽ có văn bản chính thức.

Ông Tuyến chia sẻ: “Làm thí điểm hay đại trà thì sẽ tính toán. Hệ thống wifi có 2 cấp độ, đối với những nơi cần điểm nhấn thì tốc độ nhanh hơn để tiện lợi cho việc tra cứu. Dịch vụ này sẽ góp phần đẩy mạnh truyền thông và tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố”.

sai gon se co wifi mien phi
Nhà thờ Đức Bà – một trong những nơi thu hút nhiều khách du lịch của thành phố. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Trước đó, nhân dịp Tết Bính Thân 2016, hệ thống wifi miễn phí tại đường hoa Nguyễn Huệ đã được nâng cấp băng thông phục vụ du khách, hệ thống wifi được đẩy lên tốc độ 30 Mbps (quốc tế) và 1 Gbps (trong nước).

Được biết, trước Sài Gòn đã một số tỉnh thành lắp đặt phủ sóng wifi miễn phí nhưng có những ý kiến đánh giá về hiệu quả sử dụng khác nhau như: TP. Hội An (Quảng Nam), TP. Hạ Long (Quảng Ninh), TP.Huế.

Tháng 3/2012, hệ thống wifi miễn phí trên toàn TP. Hội An (Quảng Nam) được chính thức khai trương và đưa vào hoạt động. Nhưng sau hơn 1 năm, thành phố đã quyết định thu hồi, di dời tập trung các điểm lắp đặt hệ thống wifi ở toàn thành phố vào khu vực phố cổ và những điểm du lịch cần thiết.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: