Trong đêm, một căn nhà cao hơn 10m tại quận Tân Bình ( Tp. HCM) bất ngờ đổ sập hoàn toàn, đè lên căn nhà hàng xóm, nhiều người may mắn chạy thoát.

Vào khoàng 22 giờ đêm 2/9, người dân sống trên đường Tân Sơn Hòa (phường 2, quận Tân Bình) phát hiện tiếng động lạ và nhiều vết nứt tại tường của căn nhà liền hô hoán nhau bỏ chạy, theo VnExpress.

Được biết, gia chủ và người thân sống trong căn nhà này đã đóng cửa nhà, bỏ đi từ chiều.

Chỉ sau vài phút phát ra âm thanh lạ, căn nhà cao hơn 10 m bất ngờ đổ sập, đè nát ngôi nhà số 47 cách đó một phần đất trống. Sự việc gây chấn động khu vực, bụi trắng phủ khắp nơi, toàn bộ đồ đạc trong nhà bị vùi lấp.

Nhà 47 bị đè nát. (Ảnh: Quốc Thắng).

Ghi nhận tại hiện trường, căn nhà 3 tầng đổ sập hoàn toàn, nhiều tài sản bên trong bị chôn vùi. Căn nhà số 41 đổ sập đè lên căn nhà số 47.

Trao đổi với báo chí, ông Hồng (53 tuổi) kể lại, ông và mấy người bạn đang nhậu ở đối diện thì nghe tiếng rắc rắc, tiếng gạch rơi… từ nhà số 41. Biết nó sắp sập sẽ ảnh hưởng nhà xung quanh, ông và nhóm bạn lao vô nhà số 47 kéo được hai người ra ngoài, trong đó có một người Hàn Quốc.

Rất may, sự cố không làm ai bị thương. Được biết, phần đất trống giữa nhà 41 và 47 là công trình xây dựng, đang đào móng.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận Tân Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra xử lý vụ việc, lực lượng y tế cũng được điều động để hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Nhà 41 (bên phải) trước lúc sập, bên cạnh là công trình xây dựng đang đào móng. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Lãnh đạo UBND phường 2 (quận Tân Bình) cho biết, trước đó chủ nhà 41 trình báo về việc nhà mình có dấu hiệu sập, tường trên sân thượng tách khỏi tường nhà hàng xóm.

Cán bộ phường đến từng hộ dân xung quanh cảnh báo sự việc, kêu gọi mọi người ra ngoài chờ lực lượng chức năng đến xử lý. Tuy nhiên, khi lực lượng này chưa có mặt thì căn nhà ba tầng đã sập.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: