Vào khoảng 20h ngày 12/12, thang cuốn tại siêu thị Lotte (quận 7, Sài Gòn) đột ngột bị sập và cuốn vào chân một người đang di chuyển tại đây. Người này đã nhanh chóng nhấc chân ra khỏi khe hở của thang kịp thời nên may mắn không nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ tai nạn trên được chị H.X.Hương chia sẻ trên trang Facebook cá nhân vào tối ngày 12/12 vừa qua. Theo như chị Hương kể lại, khi em trai chị đang di chuyển trên thang cuốn tại siêu thị Lotte ở quận 7 thì chiếc thang máy gặp sự cố.

Sau khi em trai chị Hương nhấc được chân ra khỏi thang cuốn, chị muốn chụp hình, quay phim nơi xảy ra tai nạn nhưng nhân viên bảo vệ siêu thị đã không đồng ý.

Chị cho biết thêm, em trai chị có một chân giả nên việc đi đứng “không bao giờ có chuyện giỡn hớt”.

Chiếc thang cuốn bị ngừng hoạt động vào thời điểm đó. Sự cố đã khiến nhiều người trong khu mua sắm xôn xao.

Đoạn video nhanh chóng được chia sẻ trên Facebook, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người bình luận thể hiện sự cảm thông, cũng có ý kiến cho rằng, siêu thị Lotte nên có trách nhiệm xin lỗi khách hàng và nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Cư dân mạng xôn xao bình luận.
Cư dân mạng xôn xao bình luận.

Trước đó, vào ngày 9/8, một bé trai 3 tuổi bị kẹt chân vào thang cuốn tại tầng 3 tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy, Hà Nội cũng gây sự chú ý của nhiều người và được cư dân mạng chia sẻ nhanh chóng.

Sự cố được cộng đồng mạng chia sẻ.
tai nan thang may
Mẹ cháu bé đã rất hoảng sợ và lo lắng trước vụ tai nạn của con mình. (Ảnh: Facebook)

Mọi người phải dùng dụng cụ để tháo giày bé ra, tại điểm chân bé mắc kẹt, viên gạch kê vào thang cuốn để lôi giày của bé ra ngoài bị vỡ vụn.

Chiếc giày bị dính chặt vào thang cuốn.
Chiếc giày bị dính chặt vào thang cuốn.

Rất may, chiếc thang máy được tắt kịp thời và cháu bé được giải cứu nhanh nên chỉ bị thương nhẹ ở chân.

Một ngày sau khi xảy ra sự cố, chiếc thang cuốn từ tầng 2 lên tầng 3 của tòa nhà đã tạm dừng hoạt động.

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thang cuốn thương tâm ở Trung Quốc, những sự cố trên khiến người dân rất hoang mang, lo lắng về độ an toàn của các thang cuốn tại Việt Nam.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: