Trong trang phục áo dài truyền thống, 100 cô dâu chú rể rạng rỡ đạp xe vòng quanh thành phố. Đây là đám cưới tập thể cho những cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn, là hoạt động thường niên vào mỗi dịp Quốc khánh tại TP HCM.

Hàng năm, cứ đến dịp quốc khánh, Sài Gòn lại nhộn nhịp chào đón một đám cưới tập thể ý nghĩa, mà trong đó, cô dâu chú rể đều là công nhân, người có thu nhập thấp, theo VnExpress.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Văn Đang (35 tuổi) chia sẻ, anh và người vợ mới đều ở tỉnh lên Sài Gòn làm công nhân mấy năm nay, nhưng chưa có điều kiện để tổ chức ngày trọng đại trong đời mình.

Còn chị Trần Thị Chọn (39 tuổi) bị tật bẩm sinh, lập gia đình từ 10 năm trước và có một con gái nhưng hai vợ chồng chưa làm đám cưới.

Chị Chọn tâm sự trong hạnh phúc, cuộc sống khó khăn quá nên hai vợ chồng chị cứ về ở với nhau vậy thôi. Nhưng hôm nay, cuối cùng thì chị cũng biết cảm giác làm cô dâu, mặc áo cưới.

Cô dâu Nguyễn Thị Kiều Trinh (20 tuổi) rạng rỡ cho biết trên báo Phụ Nữ, “Lễ cưới tập thể cũng rất độc đáo mà. Với vợ chồng tôi nó còn có ý nghĩa và tiết kiệm được nhiều chi phí”.

Sau phần làm lễ, các chú rể chở vợ trên xe đạp gắn hoa cưới, chạy vòng quanh trung tâm thành phố.

Các cặp đôi được hỗ trợ tiệc, chụp ảnh, trang điểm, nhẫn cưới… miễn phí. Chiếc xe đạp cũng là quà cưới dành cho họ.

Hình ảnh rước dâu bằng xe đạp đã thu hút được sự quan tâm của người Sài Gòn. Để bảo đảm an toàn, trật tự giao thông, lễ rước dâu được đoàn môtô dẫn đường.

Được biết, đây là năm thứ 10 Trung tâm hỗ trợ thanh niên – công nhân TP HCM thực hiện lễ cưới tập thể.

(Ảnh trong bài: Quỳnh Trần).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: