Một hàng 6 cây me tây đột nhiên bị rụng lá và chết khô một cách bất thường, dưới mỗi gốc bốc lên mùi hóa chất, nhiều người cho rằng cây đã bị đầu độc.

Ngày 29/4, Sở GTTV TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP đề nghị điều tra, xử lý một số vụ xâm hại cây xanh xảy ra trên địa bàn TP.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, khoảng một tháng trước, giữa hàng cây me tây xanh mướt dọc hai bên vỉa hè trên đường Trường Sơn (đoạn gần sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình), xuất hiện 6 cây bị rụng trụi lá và chỉ còn lại những cành khô trơ trọi. Trong khi những cây gần đó vẫn tươi tốt, không hề có dấu hiệu của sâu, rầy ăn lá hay sùng đục thân. Sự việc này đã gây khó hiểu cho nhiều người dân xưng quanh.

(Ảnh Tự Minh/Đại Kỷ Nguyên), cay xanh chet hang loat, cây xanh chết bất thường
6 cây me tây rụng lá trơ trọi và chết một cách khác thường, dưới gốc cây bốc lên mùi hóa chất. (Ảnh: Tự Minh/Đại Kỷ Nguyên)

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra và cho biết có mùi hóa chất bốc lên dưới mỗi gốc cây bị chết, cỏ quanh gốc cây cũng héo úa và chết đồng loạt. Nhưng hiện tại, chưa có kết luận chính xác nào được công bố.

Lực lượng chức năng cũng cho người tiến hành đắp đất xung quanh và tưới rửa gốc cây nhưng vẫn không thể cứu vãn.

Một việc đáng chú ý là phía sau hàng cây này là một loạt các biển quảng cáo lớn bị che khuất. Điều này đặt ra nhiều nghi vấn cho việc cây xanh bị “bức tử”, không ngoại trừ trường hợp chỉ vì lợi ích kinh doanh mà có một nhóm người đã không ngại hủy hoại cây xanh.

(Ảnh Tự Minh/Đại Kỷ Nguyên), cay xanh chet hang loat, cây xanh chết bất thường
Phía sau hàng cây bị chết là một loạt các bảng quảng cáo lớn bị che khuất. (Ảnh: Tự Minh/Đại Kỷ Nguyên)

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: