Nhiều người dân sống xung quanh khu vực cây đổ được 1 phen “khiếp vía” khi trời không mưa, gió nhưng cây me 100 tuổi bất ngờ bật gốc đổ xuống, rất may không có thiệt hại về người.

Sự việc xảy ra vào lúc 15h30 phút chiều ngày 3/9, cây me tây có đường kính gốc khoảng 1m, cao hơn 20m đã đổ ập xuống, đè sập 2 kiốt (quán cơm và quán tạp hóa) ở số 161 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, Sài Gòn, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Cây me hơn trăm tuổi bất ngờ đổ gục, đè sập hai quán hàng trên đường Nguyễn Thông (gần ga Sài Gòn). Các nhánh cây đè lan sang các căn nhà kế bên số 155 và 159, 157 phía sau – (Ảnh: baogiaothong.vn)
Người dân trong 2 kiốt may mắn chạy thoát ra ngoài – (Ảnh: vnexpress.net)
Thân cây đè lên kiốt của hai hộ dân và làm hư hỏng nhiều tài sản của người dân sống xung quanh. Gốc cây có đường kính 1m đã mục rỗng  – (nld.com.vn)

“Đang dọn dẹp, tôi nghe tiếng ‘rắc, rắc’ nên hô hoán cho hai người bỏ chạy ra ngoài trước khi cây cổ thụ đè lên căn nhà”, bà chủ quán cơm Nguyễn Thị Kim Phụng (58 tuổi) chia sẻ với báo Vnexpress.

Bà Trần Quang Ánh (61 tuổi) chủ một kiốt bán tạp hóa bên cạnh cho biết, thời điểm trên bà nghe tiếng rắc rắc ở bên ngoài, nên vội tắt cầu dao điện chạy ra ngoài. Cùng lúc, 6 người dân khác đang nhặt rau trong nhà cũng bỏ chạy ra đường.

Cây ngã còn kéo theo 4 trụ điện bị đổ, trong đó có một trụ điện bị gãy đỗ vào nhà dân.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương cùng với các nhân viên Cây xanh Sài Gòn đã tới cắt tỉa, dọn dẹp hiện trường.

Công nhân cây xanh khắc phục sự cố. Hệ thống cáp viễn thông và đường dây điện ở vị trí này cũng đã bị cây me kéo đứt, gây mất điện cho toàn bộ khu vực – (Ảnh: danviet.vn)

Nhiều người đi đường cũng may mắn kịp tránh, không bị cây ngã đè. Tuyến đường trên đã bị kẹt xe trong nhiều giờ.

Chị Nguyễn Thị Hải một người dân sống ở đây trả lời với phóng viên báo Dân Việt: “Cây me tây gần 100 tuổi đã bị mục ở dưới gốc, chúng tôi đã nhiều lần gọi điện báo cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, chặt bỏ nhưng vẫn không thấy ai đến giải quyết. Đến nay thì bị trốc gốc, suýt gây họa cho dân”.

Đến 20h cùng ngày 2 ki-ốt bị cây đè đã được tháo dỡ. Theo người dân ở đây, cây me bị bật gốc trên có tuổi đời khoảng 100 tuổi.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: