Sau bữa cơm như thường lệ, hàng loạt công nhân của 2 công ty may ở huyện Hóc Môn bị đau bụng, nôn ói và ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng nghi ngờ họ bị ngộ độc thực phẩm.

Vào ngày 15/6, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tiếp nhận điều tra nguyên nhân  khiến 26 công nhân ở 2 công ty may tại huyện Hóc Môn phải nhập viện vì đau bụng, nôn ói, và ngất xỉu hôm trước.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn tiếp nhận 18 công nhân của Công ty TNHH Nam Hô (ở xã Tân Hiệp) trong tình trạng đau bụng, nhức đầu, nôn ói, tiêu chảy vào ngày 14/9.

Trước đó, trong bữa ăn tăng ca tối 13/9, họ đã sử dụng món cơm chiên và hủ tiếu. Sau khi ăn xong, đến khoảng 20 giờ, một số CN cảm thấy đau bụng râm ran. Khoảng 20 giờ 30 phút, các CN tan ca trở về nhà. Một số CN đã bị tiêu chảy liên tục.

Các công nhân nhập viện sau khi ăn cơm ở công ty. Ảnh: Khánh Trung.

Theo các công nhân của Công ty An Phước, trưa cùng ngày, các CN ăn cơm trưa với khẩu phần là sườn ram, canh rau.

Sau khi ăn xong, các CN làm việc đến khoảng 16 giờ thì một số người cảm thấy đau bụng, chóng mặt và buồn nôn, không thể tiếp tục làm việc. Công ty đã phải cho những CN này nghỉ việc và đưa 8 CN đi cấp cứu. Sau một ngày điều trị sức khỏe những công nhân này ổn định và đã xuất viện.

Nhà chức trách cho biết, những công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm trên đều ăn suất ăn do nhà bếp của công ty chế biến. Hai doanh nghiệp may trên hiện có khoảng 1.400 công nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm nguyên nhân.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: