Toàn bộ vỉa hè trên 134 tuyến đường tại quận 1 (Sài Gòn) sẽ được lát loại đá granite tương tự loại đá sử dụng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với tổng kinh phí thực hiện khoảng 1.000 tỷ đồng – Đây là nội dung sẽ được UBND quận 1 báo lên UBND thành phố xin phép thực hiện, theo báo Một Thế Giới đưa tin.

Theo UBND quận 1, đây là đề xuất của một số doanh nghiệp, cũng như người dân trên địa bàn quận nhằm xây dựng hệ thống vỉa hè ở trung tâm thành phố. Để thực hiện dự án, các doanh nghiệp cam kết sẽ bỏ tiền đầu tư và quận sẽ trả chậm trong vòng 3-5 năm, không tính lãi suất.

Trước mắt, quận 1 sẽ cho lát đá vỉa hè trên 80 tuyến đường thuộc khu trung tâm và dự kiến sẽ khởi động trong quý II/2016 với các tuyến đường thí điểm gồm: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Minh Khai, Phùng Khắc Hoan, Đồng Khởi và Công xã Paris.

Dự án sẽ được tiến hành trong 3 năm từ năm 2016 đến 2019.

Trao đổi với báo Vnexpress, ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, để thực hiện dự án, quận sẽ lập kế hoạch chi tiết và dự kiến sẽ báo UBND thành phố trong tuần tới. Sau đó, quận sẽ làm việc với các sở, ngành, bộ phận liên quan như điện, nước, viễn thông,… đề ngầm hóa hạ tầng trên các tuyến đường, tránh chuyện xới tung vỉa hè sau khi đã hoàn thành.

Theo UBND quận 1, hiện quận đang quản lý 936.000 m2 vỉa hè thuộc 134 tuyến đường. Ngoài một số rất ít tuyến đường đã cải tạo vỉa hè như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Lê Duẩn,… đều làm bằng đá granite, hầu hết số vỉa hè còn lại đều rơi vào tình trạng lởm chởm, xuống cấp, không đảm bảo mỹ quan đô thị.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: