Cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” đã được Cục Xuất bản, In và Phát hành chấp nhận duyệt đề tài năm 2016 cho NXB Văn học.

Đây là thông tin do Công ty Văn hóa sáng tạo First News – Trí Việt, nhà tổ chức bản thảo cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” đưa ra, theo báo Người Lao Động.

Ông Chu Văn Hòa – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, cơ quan này đã gửi công văn hồi đáp, chấp nhận cho NXB Văn học đăng ký đề tài cuốn sách trên. Về bản thảo cuốn sách, Cục cũng đã từng chấp nhận cho NXB Thanh niên đăng ký đề tài này vào tháng 4/2015.

Ông Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc NXB Văn học cho hay: “Chúng tôi đang bắt đầu cho biên tập bản thảo “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử”. Bản thảo này đã bắt đầu được tổ chức từ năm 2014, thời gian trôi qua khá lâu, nên chúng tôi cần xem xét từng chi tiết của bản thảo để nếu cần thì yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung cho hoàn chỉnh…”.

Cũng theo ông Vũ, nhắc đến sự kiện lịch sử quan trọng này, cần có hội đồng thẩm định của cơ quan chức năng để đảm bảo tính chính xác và xem xét các chi tiết có thể công bố.

Trao đổi về nội dung cuốn sách trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc Công ty Trí Việt – First News cho biết, để đảm bảo tính xác thực những gì đã diễn ra ở đảo san hô Gạc Ma và những câu chuyện liên quan, trong cuốn sách này sẽ có chữ ký và lăn tay của các nhân chứng cựu binh Gạc Ma bị Trung Quốc bắt và còn sống.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: