Tiết mục Flashmob đầu tiên diễn ra ở New York khoảng hơn một thập kỷ trước, sau đó hiện tượng này nhanh chóng được truyền rộng.

Những hội nhóm này có thể mang tính chính trị, hoặc là một phần của một chiến dịch quảng bá thương hiệu, hay tổ chức ra chỉ để vui. Tất cả những sự kiện flashmob dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn một ngày vui và khiến bạn mỉm cười.

1.New York

Khoảng 350 nhạc sĩ đã tập trung bên ngoài thư viện Brooklyn, New York là một phần của lễ hội âm nhạc New York. Tất cả mọi người đều nhận được một bản nhạc gốc để tập dượt trước, nhưng các nghệ sĩ này đã chơi cùng nhau lần đầu tiên trong sự kiện flashmob này, và kết quả thật là tuyệt vời.

2.London

Khi khách hàng và nhân viên cửa hàng đang làm công việc của mình, một số trong số họ lần lượt cất tiếng hát để gây bất ngờ cho mọi người. Được dàn dựng bởi thương hiệu nước sốt nổi tiếng Pesto, tiết mục flashmod của 5 nghệ sĩ opera đã đem đến một màn biểu diễn “Funiculi, Funicula” hiếm có.

3.Antwerp

Chúng ta hãy đến Bỉ, nơi mà nhà ga xe lửa tuyệt đẹp Antwerp trở thành một màn trình diễn broadway. Hàng trăm hành khách cùng hát bài The Sound of Music, giai điệu do-re-mi-fa được biên đạo lại một cách hoàn hảo. Một tiết mục rất cổ điển.

4.Brisbane

Dàn diễn viên Úc của bộ phim The Lion King (Vua Sư Tử) đã làm cho hành khách trên cùng chuyến bay thích thú với một màn biểu diễn trên không, khi cả nhóm hát bài “The Circle of Life” trong chuyến bay từ Bỉ đến Úc. Những người ngồi hàng ghế đầu thật may mắn!

5. Sydney

Tại bãi biển Bondi nổi tiếng ở Sydney, một anh bạn trẻ bật chiếc hộp nhạc của mình và giai điệu của ca sĩ Ben Lee vang khắp bãi biển. Ngay sau đó, hàng trăm người đang tắm nắng đã cùng anh này tham gia làm nên một điệu nhảy lướt sóng vui nhộn.

6. Hong Kong

Tại trung tâm mua sắm hiện đại ở Hồng Kông, cô gái trẻ bắt đầu độc tấu với một piano lớn. Nhưng ngay sau đó, một nghệ sĩ vĩ cầm trẻ nhanh chóng tham gia, rồi những nghệ sĩ với các nhạc cụ khác cũng gia nhập tạo thành một dàn nhạc giao hưởng hoàn chỉnh. Đoàn biểu diễn không ai khác chính là nhóm nhạc Metropolitan Youth Orchestra của Hồng Kông, từng chơi nhiều bản nhạc Hồng Kông nổi tiếng.

7. Singapore

Tại sân bay Changi, Singapore có một phụ nữ trẻ kêu lên ”tôi thắng rồi”. Chắc hẳn cô vừa thắng 1 triệu đôlla, và những tiếng vỗ tay cùng điệu trống samba vang lên. Có tiếng nhạc rất hợp thời vang lên ở Nhà ga số 3, và sau đó hàng trăm người, trong đó có cả những nghệ sĩ breakdance, đã cùng nhảy theo điệu nhạc.

8. Philippines

Những tù nhân đến từ Philippin đã tham gia hết mình vào sự kiện flashmod. Dẫn đầu bởi một nhóm các vũ công chuyên nghiệp đến từ Mỹ, hàng ngàn tù nhân đã biểu diễn một màn trình diễn đặc biệt nhất của Michael Jackson “This is It—They Don’t Care About Us” (Thế đấy – Họ không hề quan tâm đến chúng tôi). CPDRC là nhà tù đầu tiên trên thế giới sử dụng nhảy flashmod làm một chương trình phục hồi chức năng. Có vẻ như họ đã thật sự được quan tâm.

9. Moscow

Bất chấp tuyết rơi và thời tiết rất lạnh, hàng trăm người vẫn nhảy điệu lắc hông trên nền bài hát “Puttin’ on the Ritz” của Irving Berlin. Có cả những người quét đường, nhào lộn, và thậm chí cả bính lính Nga cũng tham gia. Rõ ràng một chú rể đã tổ chức nên sự kiện bất ngờ này dành tặng cho cô dâu của mình trong ngày cưới. Thật là ngọt ngào!

Bạn đã từng trải nghiệm hoặc tham gia vào một điệu flashmod nào chưa? Hãy cho chúng tôi biết đâu là tiết mục bạn thích nhất.

Theo Epoch Inspire
Lê Anh biên tập