Vào ngày hôm qua (1/12), tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai xảy ra sự cố khiến sà lan bị chìm, hàng trăm lít dầu tràn trên sông.

Theo thông tin từ ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Biên Hỏa, vào đêm 30/11, sà lan số hiệu SG 0595, trọng tải 500 tấn do ông Huỳnh Công Danh (38 tuổi; ngụ tỉnh Cà Mau) điều khiển cập bến tại Cảng bên sông ICD Biên Hòa thuộc Công ty TNHH Tín Nghĩa, KCN Biên Hòa 1, để tiếp nhận phôi thép.

Khi công nhân đang vận chuyển các thanh phôi thép lên sà lan thì bất ngờ số thép này sạt nghiêng. Chỉ trong chốc lát, chiếc sà lan và hàng chục tấn thép đã bị chìm xuống sông khiến khoảng 100 lít dầu tràn ra.

Được biết, lúc xảy ra sự cố, trên sà lan có 5 người, gồm: thuyền trưởng, 1 thủy thủ, 1 phụ nữ và 2 trẻ em. Khi tàu nghiêng sắp chìm, mọi người đã kịp thời đưa người phụ nữa và trẻ em lên bờ an toàn. Riêng thuyền trưởng và thủy thủ chủ động nhảy xuống sông tự bơi vào bờ.

(Ảnh: Kenh14)
(Ảnh: Kenh14)

Ông Liêm cho biết, sau khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã sử dụng phao rải bao quanh khu vực để ngăn dầu loang, đồng thời dùng bơm hút được một lượng dầu loang trên mặt nước.

Nguyên nhân chìm sà lan bước đầu xác định do trong lúc các phương tiện cẩu vật liệu từ sà lan lên bờ không cân bằng đã để sà lan bị nghiêng và chìm.

Được biết, những ngày tới, các đơn vị liên quan sẽ tính đến việc trục vớt số sà lan bị chìm.

Mai Nhi