Cuối tháng 7/2015, một cậu bé 12 tuổi tại công viên quốc gia Siberia đã phát hiện một dấu chân khổng lồ.

Dấu chân to gấp đôi bình thường này được tìm thấy gần song Mras-Su ở vùng Kemerovo, nước Nga; khu vực này nổi tiếng nhiều vụ trực tiếp nhìn thấy, hoặc phát hiện lông, dấu chân của người tuyết. Theo truyền thuyết ở đây, “Người tuyết” còn gọi là “Quái vật chân to”, là một loại gần giống với người vượn, trên thân toàn lông lá, thân hình cường tráng và có sức khỏe kinh người.

Quái vật chân to trong truyền thuyết (Ảnh: Internet)
Dấu chân vẫn còn in rất sắc nét (Ảnh: Andrei Alexandrov)

Cậu bé 12 tuổi Denis Alexandrov đã tìm thấy dấu chân này khi đi dạo quanh khu cắm trại của gia đình vào sáng sớm. Sau đó cậu đã tìm bố mình để chụp hình lại.

Bố cậu bé cho biết: “Tôi vốn không tin truyền thuyết về người tuyết, bây giờ tôi chỉ có thể nói rằng, nó thực sự tồn tại.”

(Ảnh: Internet)
Cậu bé Denis (Ảnh: Andrei Alexandrov)

“Tôi thích săn bắn, vì vậy cũng biết chút ít về dấu chân… Sinh vật này hẳn phải rất cao,” ông nói. “Rìa của dấu chân vẫn sắc nét, nghĩa là nó mới đi qua đây chưa lâu. Tối qua không ai nghe thấy tiếng động gì cả, có thể là do tiếng mưa đã át đi.”

Yeti footprint
To khoảng gấp đôi bàn chân người thường (Ảnh: Andrei Alexandrov)

Đây là vụ có liên quan đến Người tuyết lần thứ 2 trong mùa hè này. Vào ngày 27/7, họa sĩ Andrey Lyubchenko đã báo cáo đụng độ với Người tuyết Yeti, sau đó ông đã vẽ lại một bức tranh. 3 ngày sau (30/7), cậu bé Denis đã phát hiện ra dấu chân lạ này.

Lyubchenko
Họa sĩ Andrey Lyubchenko và bức vẽ của ông (Ảnh: Natalia Guzeva)

Họa sĩ Lyubchenko kể lại: “Tôi có cảm giác rõ ràng rằng nó biết suy nghĩ, rằng nó đang cố ‘nói chuyện’ với tôi. Người tuyết Yeti cao khoảng 2,5m với lông màu nâu tối như gấu, như mềm mại hơn. Nó cầm một cây gậy gỗ. Nhưng điều thu hút là đôi mắt nó, giống như mắt người có màu sáng,” ông cho biết.

(Ảnh: Internet)
Một hình ảnh Người tuyết trong phim (Ảnh: Internet)

Theo NTDTV, Siberiantimes,
Quá Dương tổng hợp

Xem thêm: