Đây là con vật thuộc giống rùa tai đỏ, có hai đầu, toàn thân có màu xanh mướt, chỉ to hơn ngón tay cái người lớn một chút.

Được biết, người rao bán con rùa lạ với giá gần 50 triệu là anh Thái Bảo (quận Phú Nhuận, TP HCM), VnExpress đưa tin.

Theo lời kể của anh Thái Bảo, trong một chuyến đi nước ngoài cách đây hơn 1 năm, anh thấy con rùa tai đỏ có hai đầu, toàn thân màu xanh kỳ lạ nên đã mua về nuôi.

Sau một thời gian nuôi dưỡng, mới đây, anh Bảo đã bán con vật cho một người chuyên sưu tầm động vật có hình dáng độc, lạ với giá gần 50 triệu đồng.

Người này lý giải rằng, những động vật dị tật như con rùa này rất hiếm và dễ chết, nên con nào còn sống thường được bán với giá rất cao, đôi khi có tiền cũng chưa mua được, nên con rùa bán giá gần 50 triệu là bình thường.

Được biết, Rùa tai đỏ có tên gọi xuất phát từ hình dáng bên ngoài là hai viền màu đỏ ở ngay phía sau mắt. Hiện chúng được nuôi làm cảnh phổ biến trên thế giới, xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng 10 năm nay.

Đây là một loại động vật ăn tạp hung dữ, chúng ăn tất cả các loài cá bé hơn nó và các động vật thủy sinh khác.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 2/7, anh Mai Xuân Hương (trú xã Kỳ Lợi) trong lúc đi đánh cá ngoài biển đã bắt được một con rùa biển nặng khoảng 50 kg, bị nhiều vết thương, trên thân có hoa văn màu nâu.

Ngay sau khi biết tin anh Hương bắt được rùa quý, nhiều thương lái đã tìm đến anh hỏi mua rùa với giá cao nhưng anh từ chối không bán mà báo với nhà chức trách để thả về tự nhiên.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: