Túi gạo từ thiện bị rơi, người đàn ông nhanh chóng nhặt từng hạt gạo vương vãi trên nền đất, nhìn hình ảnh này nhiều người không khỏi xót xa.

Hiện nay, dịch COVID-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân trên cả nước. Đại dịch diễn biến phức tạp khiến nhiều mảnh đời lâm vào hoàn cảnh khốn khó.

Những lao động tự do làm các nghề phổ thông như xe ôm, bán vé số, hàng rong… nhiều bị “kẹt” ở thành phố với nhiều chi phí sinh hoạt bủa vây.

Chính vì vậy, thời gian gần đây tại các tỉnh thành, một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã tổ chức phát quà từ thiện cho người nghèo. Suất quà đơn sơ gồm những cân gạo, gói mì, quả trứng… nhưng đã khiến nhiều người nghèo giảm bớt áp lực cuộc sống để vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh.

Những điểm từ thiện cứ ngày càng nhiều hơn giúp nhiều người khó khăn vơi bớt đi gánh nặng. (Ảnh: VietNamnet).

Mới đây, hình ảnh người đàn ông đi nhận gạo cứu trợ, nhưng chẳng may túi gạo bị rơi khiến gạo rơi tung tóe dưới nền đất. Tuy nhiên, những hành động sau đó của người đàn ông khiến nhiều người trong chúng ta không kìm nổi lòng mình.

Hình ảnh người đàn ông trung niên đang cặm cụi nhặt nhạnh từng hạt gạo làm rơi vương vãi trên nền đất khiến nhiều người xót xa.

Theo người chụp ảnh chia sẻ, người đàn ông này xếp hàng mãi mới được phát 3kg gạo. Anh vừa quay đi thì bị chiếc túi nilon rách, gạo rơi hết xuống vỉa hè.

Hình ảnh người đàn ông trung niên đang cặm cụi nhặt nhạnh từng hạt gạo làm rơi vương vãi trên nền đất khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Webtintuc).

Câu chuyện nếu dừng lại việc túi gạo bị rách và người đàn ông có thể quay lại điểm từ thiện xin lại một túi khác thì không có gì đáng nói. Nhưng sống trong sự thiếu thốn nhiều người ta mới cảm thấy trân quý những thứ mình được cho. “Cái khó nó bó cái khôn” nhìn thấy túi gạo bị rơi, người đàn ông với vẻ mặt khắc khổ mau mau chóng chóng ngồi thụp xuống vun vén từng hạt gạo rơi cho vào chiếc đĩa. Nhìn cảnh tượng đó không khỏi xót xa và thương người đàn ông nghèo khổ kia vô cùng.

Việc chú làm không xấu hổ mà ngược lại khiến người ta cảm phục sự chắt chiu của người đàn ông nghèo.

Việc chú làm không xấu hổ mà ngược lại khiến người ta cảm phục sự chắt chiu của người đàn ông nghèo. (Ảnh: Webtintuc).

“Một miếng khi đói bằng một gáo khi no”, trong hoàn cảnh bình thường, một vốc gạo chỉ là… một vốc gạo, nhưng trong thời điểm có nhiều biến động như hiện nay, một vốc gạo có thể là một nồi cháo, một chút cơm thêm, một bữa ăn. Thế nên, chẳng thể trách chú này lại nâng niu từng hạt gạo đến thế.

Sau khi hình ảnh về người đàn ông được đăng tải lên MXH, rất nhiều bình luận đã được để lại, phần đông mọi người đều cảm phục trước hành động của người đàn ông.

– Chẳng có gì là đáng xấu hổ ở đây khi người ta biết nâng niu những thứ mình được cho.

– Nhìn chú mà thấy thương quá! Chỉ mong sao dịch qua mau trả lại cuộc sống bình thường để những người như chú bớt khó khăn hơn.

Bên cạnh những việc làm thiết thực để giúp đỡ những mảnh đời cần cưu mang, song đâu đó vẫn xảy ra trường hợp nhiều người đi xe máy, thậm chí xe ga đắt tiền, ăn mặc tươm tất với đồng hồ, nhẫn vàng trên tay nhưng lại ghé vào điểm từ thiện lấy những suất quà mang đi.

Thậm chí có người một ngày đi lấy quà nhiều lần, phân công vợ con chia nhau đi lấy. Mì mang về ăn không hết, họ mang ra hàng tạp hoá đổi lấy những nhu yếu phẩm khác như xà phòng, nước mắm…

Nếu mỗi người chúng ta đều nghĩ cho người khác một chút, biết đủ, thì những người khó khăn hơn chúng ta sẽ bớt đi nhọc nhằn, mọi người gắn kết với nhau bởi tinh thần “tương thân tương ái”, và tại thời điểm này là “lá lành đùm lá rách”.

Dẫn Webtintuc.

Có thể bạn quan tâm: