Trong nhiều năm, cả thế giới của Jack là căn phòng nhỏ chỉ rộng có 9 mét vuông. Điều đầu tiên em nhìn thấy bên ngoài không gian nhỏ bé đó là một bầu trời xanh rộng lớn… rộng lớn đến nỗi Jack cảm thấy hoảng sợ.

Bộ phim Room (Tạm dịch: Căn phòng nhỏ bé) kể về câu chuyện của em bé 5 tuổi Jack, khi em và mẹ bị nhốt vào một căn phòng nhỏ trong nhiều năm trời. Mẹ của em, Ma, đã dành hết tâm sức để giúp Jack cảm thấy an toàn và hạnh phúc, nuôi em lớn lên trong tình yêu thương, che chở. Vì không muốn Jack bị tổn thương, Ma đã nói với Jack rằng, căn phòng 9 mét vuông này là toàn bộ thế giới, và không có gì là bất thường trong cuộc sống của họ.

(Ảnh: Studio A24, YouTube)
(Ảnh: Studio A24, YouTube)

Thế nhưng, bình yên vẫn rời xa họ khi Ma thường xuyên phải đương đầu với kẻ bắt cóc, còn Jack thì không thể kiềm chế được sự tò mò và nỗi sợ hãi của mình. Ma sẽ làm bất cứ điều gì để Jack có thể hạnh phúc, vậy nên cuối cùng, cô quyết định mạo hiểm để Jack trốn thoát. Với tình thương vô bờ bến, Ma cầu mong con mình sẽ có thể đứng vững trước thế giới bên ngoài rộng lớn, kể cả nếu điều xấu nhất có thể xảy đến với cô…

Được chuyển thể từ tác phẩm ăn khách cùng tên của Emma Donoghue, Room sẽ bắt đầu được công chiếu vào ngày 16/10 tại Mỹ.

Quang Minh

Xem thêm: