Tiền đạo người Bồ Đào Nha khẳng định mình không cố ý làm sai và yêu cầu hãy để công lý phán xử.

Mới đây, Quả bóng Vàng năm 2016 đã có mặt tài tòa án để  trả lời chất vấn về những cáo buộc rằng anh đã không thanh toán đầy đủ khoản thuế 14,7 triệu euro trong giai đoạn 2011-2014.

Phiên tòa diễn ra khoảng 1 tiếng rưỡi và Ronaldo đã từ chối trả lời phóng viên ngay sau khi phiên tòa kết thúc. Thay vào đó, siêu tiền đạo của Real đưa ra thông báo rằng anh không bao giờ che giấu bất cứ điều gì và tất nhiên không bao giờ có ý định trốn thuế.

Anh nói: “Cơ quan chức năng biết rõ chi tiết của tất cả thu nhập của tôi bởi vì tôi đã nộp đầy đủ hồ sơ cho họ. Tôi luôn làm hoàn thuế một cách tự nguyện bởi tôi nghĩ rằng chúng ta ai cũng đều phải khai báo và đóng thuế tương ứng với thu nhập của mình. Những người hiểu tôi biết rõ tôi luôn yêu cầu những người phụ trách tư vấn phải luôn cập nhật và đóng thuế đầy đủ vì tôi không muốn có bất cứ rắc rối nào cả”.

Đã có những lời khuyên dành cho Ronaldo về việc thành lập công ty để phụ trách về bản quyền hình ảnh khi anh được đưa về sân Bernabeu với mức giá kỷ lục vào năm 2010. Tuy nhiên siêu tiền đạo này đã từ chối đề xuất này.

Ronaldo cho hay: “Vào thời điểm ký hợp đồng chơi cho Real, tôi đã không thành lập công ty để quản lý bản quyền hình ảnh cho mình mà vẫn sử dụng công ty đã giúp tôi làm công việc này khi còn thi đấu cho MU. Những luật sư được MU tin tưởng đã thành lập công ty từ năm 2004. Khá lâu trước khi tôi nghĩ tới việc chuyển đến Tây Ban Nha chơi bóng. Công ty này đã được Bộ Tài chính của Anh xác nhận là một công ty hoàn toàn hợp pháp”. 

Những người phụ trách tư vấn của Ronaldo tự tin rằng tòa án sẽ công bố anh trắng án và không có gì phải quá lo lắng về phán xét cuối cùng

Siêu tiền đạo 32 tuổi này cho biết: “Đã đến lúc để công lý thực hiện nhiệm vụ của mình. Và tôi tin vào công lý, tin rằng sẽ có một phán quyết công bằng được đưa ra. Để tránh tất cả những áp lực không cần thiết, tôi sẽ không đưa ra thêm bất cứ bình luận gì về việc này nữa cho tới khi phán quyết được đưa ra”.

Kỳ Nam

Xem thêm: