Vào khoảng 16h30 ngày 4/8, bé Nguyễn Trân Tú Anh (7 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, Thị xã Tân Uyên, Bình Dương) đang chơi đùa với bạn thì bị sảy chân rơi xuống giếng khoan có đường kính gần 40 cm, sâu 80 m. Giếng này do người dân khoan đã hơn 1 tháng và đang tạm dừng thi công, theo Báo Bình Dương đưa tin.

Nhận tin báo, khoảng 100 lính cứu hộ – cứu nạn sở PCCC, thợ đào giếng cùng nhiều phương tiện được huy động tới hiện trường để đào đất giải cứu bé gái.

Lực lượng cứu hộ đã đào một hố bên cạnh rộng hơn 1m song song giếng khoan mà bé Tú Anh rơi xuống. (Ảnh: baobinhduong.vn)
Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa còn có một khoảng hở đường kính khoảng 40cm, bé gái khi nô đùa đã rơi xuống giếng theo đường này. (Ảnh: vnexpress.net)
Lực lượng cứu hộ đào một hố bên cạnh rộng hơn 1m song song giếng khoan mà cháu Tú Anh rơi xuống. (Ảnh: vnexpress.net)

Do bé bị kẹt dưới giếng nhiều giờ nên lực lượng cứu hộ đã phải đưa oxy và nước uống xuống, đồng thời trò chuyện để trấn an tinh thần bé. Nhà bé cách nơi gặp nạn khoảng 50 m. Mẹ bé chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên (37 tuổi) đã ngất xỉu ngay tại hiện trường.

Đến 1h37’ sáng 5/8, lực lượng cứu hộ đã thông giữa hố đang đào và giếng công nghiệp mà bé Tú Anh mắc kẹt.

Nước uống và o xy được rót, bơm xuống để bé đủ sức chờ đợi đến khi thợ đào giếng đến được chỗ mình
Nước uống và oxy được rót, bơm xuống để bé đủ sức chờ đợi đến khi thợ đào giếng đến được chỗ mình. (Ảnh: nld.com.vn)
Ba xe xúc cùng xe ben chở đất đươc huy động để tham gia giải cứu bé gái. (Ảnh: baobinhduong.vn)
Anh Phương – thợ đào giếng kiệt sức sau khi cứu bé gái, anh là người trực tiếp đưa bé Tú Anh lên. (Ảnh: nld.com.vn)
Hàng trăm người dân theo dõi cuộc giải cứu bé gái. (Ảnh: danviet.vn)

Tới 1 giờ 35 phút rạng sáng ngày 5/8, bé gái đã được giải cứu thành công, lực lượng chức năng đã dùng dây thừng đưa bé lên trong sự vui mừng của hàng trăm người dân chứng kiến.

Thợ đào giếng – anh Trần Lê Phương (32 tuổi, quê Tây Ninh) là người trực tiếp đào sâu và đưa bé Tú Anh lên cho biết, bé gái đã rất may mắn khi rơi xuống khoảng 15m thì kẹt trúng hòn đá chắn ngang nên không rơi nữa, nếu rơi xuống đáy giếng độ sâu 80m thì khó mà sống sót.

Hiện sức khỏe bé đã ổn định và đang nằm điều dưỡng tại bệnh viện địa phương.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: