Sau hành động đẹp – dọn rác trên khán đài, của các CĐV nước nhà, các tuyển thủ Nhật Bản lại chứng minh cho thế giới thấy sự lịch thiệp và ý thức của người dân xứ Phù Tang khi dọn sạch phòng thay đồ và cúi chào người hâm mộ trước khi ra về sau trận thua trước đội Bỉ.  

Theo Unilad, hành trình chinh phục World Cup 2018 của các cầu thủ Nhật Bản kết thúc sau trận thua đầy “quả cảm” 2-3 trước tuyển Bỉ ngày 2/7.

Tuy nhiên, các cầu thủ Nhật Bản hoàn toàn có thể rời giải đấu trong tư thế ngẩng cao đầu sau khi cống hiến những trận cầu đẹp mắt, thể hiện tinh thần chiến đấu bền bỉ và mạnh mẽ của các samurai.

Sau trận thua, các cầu thủ Nhật Bản cúi chào cảm ơn các CĐV và dọn dẹp phòng thay đồ “sạch bong như mới”. Họ còn để lại những mảnh giấy ghi chú có viết những lời cảm ơn nước chủ nhà bằng tiếng Nga.

Rời World Cup 2018, tuyển Nhật Bản dọn phòng thay đồ sạch bóng như chưa từng sử dụng
Các cầu thủ Nhật Bản cúi chào người hâm mộ. (Ảnh: Getty)

Truyền thông thế giới một lần nữa lại khâm phục trước hành động vừa dọn rác trên khán đài vừa… rơi nước mắt của các CĐV Nhật Bản sau khi tuyển nhà bị loại khỏi World Cup. Trước đó, CĐV Nhật Bản cũng từng làm gương cho CĐV các nước khác với hành động đẹp này cho dù đội tuyển của họ thắng hay thua.

Rời World Cup 2018, tuyển Nhật Bản dọn phòng thay đồ sạch bóng như chưa từng sử dụng
CĐV Nhật Bản dọn rác trên khán đài. (Ảnh: Twitter)

Dù phải ra về sau vòng 1/8, các cầu thủ Nhật Bản vẫn có thể tự hào vì là đội bóng châu Á duy nhất lọt vào vòng 16 đội của vòng chung kết bóng đá thế giới 2018, vì tinh thần chiến đấu quật cường và tinh thần văn minh, lịch thiệp.

Thu Hương