Một vụ tai nạn thương tâm vừa xảy ra tại trường ĐH Hàng Hải liên quan đến sự cố về thang máy khiến một nam sinh viên tử vong.

Vào khoảng 16h ngày 14/12, một nam sinh viên đang đứng ở khu vực thang máy để bấm gọi thang máy đi xuống thì cửa thang máy bất ngờ bật mở nhưng không có cabin ở bên trong. Sự cố khiến nam sinh viên bị rơi tự do xuống đất, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Sự việc xảy ra tại tầng 5 thuộc tòa nhà C2, trường ĐH Hàng Hải (đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng). Nam sinh viên tên là Đào Yến Th (sinh viên năm thứ nhất, khoa Kỹ thuật cầu đường K56).

Vào thời điểm trên, Th đang đứng ở hành lang tầng 5 với bạn bè. Khi Th ra bấm gọi thang máy thì cửa thang máy bất ngờ bật mở khiến Th ngã vào bên trong. Tuy nhiên, lúc này bên trong thang máy không có cabin nên Th bị rơi xuống tầng 1.

Ngay sau đó, nam sinh viên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp (Hải Phòng), nhưng do vết thương quá nặng nên Th đã tử vong vào khoảng 19h cùng ngày.

Thang máy nơi nam sinh ngã tử vong mới hoạt động 5 tháng
Thang máy đã bị chặn lại sau sự cố. (Ảnh: phunutoday.vn)

Báo Tuổi Trẻ cho biết, tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn trên tầng 5, khu vực cửa thang máy bị bật ra ở phía chân tạo thành một khoảng trống. Các bảo vệ của tòa nhà đã chèn ghế, bảng che cửa thang máy lại và dán biển báo cấm đi đến gần để đảm bảo an toàn.

Được biết, thang máy của khu tòa nhà C2 này mới được kiểm định và đưa vào sử dụng từ đầu tháng 9.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: