Sau vụ tai nạn thương tâm, cơ quan địa phương tới hiện trường kiểm tra mới phát hiện căn biệt thự được xây dựng nhưng không có giấy phép của các ngành chức năng.

Sáng ngày 31/10, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã cho dừng thi công công trình biệt thự 3 tầng bị sập một vách tường làm một thợ hồ chết thảm một ngày trước đó, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra tại công trình biệt thự ở ấp Cây Chăm, xã Vĩnh Tế, do bà Nguyễn Thị Phượng (46 tuổi, chủ doanh nghiệp kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật lớn ở khu vực biên giới An Giang) làm chủ.

Người thợ hồ gặp tai nạn là anh Nguyễn Văn L (23 tuổi, ở huyện Thoại Sơn, An Giang). Theo thông tin ban đầu, anh L leo lên vách tường tầng 3 vừa xây dựng xong ở phía bên phải của tòa nhà thì bất ngờ bức tường sập xuống khiến anh rơi xuống đất, tử vong tại chỗ.

Bức tường bị sập khiến anh L tử vong. (Ảnh: phapluattp.vn)

Ông Thiều Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tế trao đổi trên báo Pháp Luật TP.HCM: “Do anh L tạm trú ở khu vực Vĩnh Tế nên địa phương đã đến động viên gia đình và đã đưa thi thể anh về an táng tại quê nhà vào lúc 22h tối qua để chôn cất trong hôm nay. Nếu kiểm tra công trình này chưa có giấy phép xây dựng thì chúng tôi sẽ xử lý đúng theo quy định của pháp luật”.

Trước đó, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc thông tin, vào ngày 30/10, sau khi kiểm tra thủ tục cấp giấy phép xây dựng của tòa biệt thự này thì phát hiện hoàn toàn không có giấy phép của ngành chức năng. Ông Tuấn cũng cho biết đã cho dừng ngay công trình để tiếp tục điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: