Do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, lún xương sọ vùng đỉnh, dập não xuất huyết và phù não mức độ nặng, thuyền viên này đã rơi vào hôn mê sâu và không qua khỏi.

Chiều 7/9, Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM cho biết, thuyền viên Nguyễn Thành Trung (46 tuổi, ngụ Rạch Giá, Kiên Giang) đã qua đời sau 1 tuần cấp cứu, điều trị tại bệnh viện, theo báo Người Lao Động đưa tin.

BS Trần Văn Thành – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Quân y 175 cho biết, đây là ca bệnh rất nặng. Sau phẫu thuật cấp cứu, dù được điều trị tích cực, nhưng do bị chấn thương quá nặng, bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu diễn tiến sức khỏe ngày càng xấu. Bệnh nhân tử vong vì sốc chấn thương.

Vào ngày 2/9, trong lúc chuyển đá lên tàu (BTh97779TS) ra đảo Trường Sa Lớn, ông Trung bị ngã từ boong xuống hầm tàu với khoảng cách 3m, báo Thanh Niên cho hay.

Vị trí tàu gần đảo Trường Sa Lớn nên nạn nhân được đi cấp cứu tại Bệnh xá đảo Trường Sa Lớn. Kết quả chụp X-quang cho thấy nạn nhân bị đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, lún xương sọ vùng đỉnh, dập não xuất huyết và phù não mức độ nặng.

Bác sĩ Bùi Anh Tuấn – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết, lúc đầu, tuy còn tỉnh, nhưng sau đó nạn nhân kêu đau đầu, mệt dần rơi vào trạng thái hôn mê sâu, thậm chí có lúc tim đã ngừng đập.

Nhận thấy tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các bác sĩ ở Trường Sa lớn đã liên hệ để hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Quân y 175. Ca phẫu thuật được thực hiện ngay trong đêm (lúc 0 giờ 50 phút ngày 2/9).

Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, các bác sĩ lấy xương sọ bị vỡ, lấy máu tụ dưới màng cứng, cắt lọc vùng tổn thương bị dập nát và đồng thời dẫn lưu giải áp cho não, duy trì được huyết áp cho bệnh nhân và cải thiện được tình trạng rối loạn đông máu, theo thông tin từ VOV.

Sau ca mổ, bệnh nhân bị mất máu rất nhiều nên các y bác sĩ đã lấy máu truyền cho nạn nhân đồng thời huy động thêm máu để bổ sung.

Tới sáng 3/9, tình trạng bệnh nhân vẫn diễn biến nặng nên đã được chuyển từ đảo về đất liền bằng trực thăng và tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175. Bệnh viện đã thực hiện các xét nghiệm, siêu âm và hội chẩn, sau đó hồi sức tích cực cho bệnh nhân với chế độ đặc biệt, truyền tiểu cầu, huyết tương tươi…

Mặc dù các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa, thuyền viên Trung đã qua đời do tình trạng sốc chấn thương.

Bác sĩ Bùi Anh Tuấn cho biết, bệnh viện sẽ chuyển bệnh nhân sang chế độ chính sách, chu cấp toàn bộ thuốc men, theo thông tin từ VOV. Được biết, ông Trung đang là lao động chính trong gia đình, vợ ở nhà nội trợ, có 2 con. Con lớn của ông học đại học tại Cần Thơ, con nhỏ học cấp ba.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: