Sau một năm vắng bóng, “nữ hoàng nhạc Pop” Celine Dion lại trở lại thành phố Las Vegas để chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại khách sạn Caesar’s Palace vào ngày 27/8 sắp tới. Nhưng không chỉ có tình yêu ca hát và nỗi nhớ sàn diễn, mà sự trở lại lần này còn là để thực hiện lời hứa với người chồng 73 tuổi của cô, René Angélil.

Kể từ khi tạm dừng sự nghiệp ca hát để chăm sóc René Angélil với căn bệnh ung thư vòm họng, sân khấu không còn là ưu tiên hàng đầu của nữ Diva 47 tuổi. “Lúc đầu tôi không hề muốn có mặt ở đây. Tôi không cần buổi biểu diễn này. Đừng hiểu sai điều ấy. Tôi thích được hát cho mọi người, nhưng tôi cũng có những ưu tiên riêng”, Celine Dion chia sẻ trên USA Today. Tuy nhiên, Angélil vẫn tha thiết mong muốn vợ ông được trở lại với niềm yêu thích của mình. “Tôi yêu anh ấy suốt cả cuộc đời mình. Tôi không muốn tỏ vẻ khoe khoang, nhưng tôi là ca sĩ mà anh ấy yêu mến, và anh ấy muốn được thấy tôi trở lại sân khấu ca hát một lần nữa!”. Đó cũng chính là lý do cô chấp nhận buổi biểu diễn vào cuối tháng 8 năm nay.

Celine Dion và René Angélil trên thảm đỏ tại BAMBI Awards 2012 (Ảnh: Getty Images)
Celine Dion và René Angélil trên thảm đỏ tại BAMBI Awards 2012 (Ảnh: Getty Images)

Mặc dù không ít lần thổ lộ rằng ca hát là giấc mơ cả đời mình, nhưng đối với nữ ca sĩ của “My heart will go on”, gia đình mới là vị trí số 1. Ở bên cạnh Angélil và chăm sóc ông trong những ngày cuối đời là điều quan trọng hơn bất kỳ thứ gì khác. Celine Dion kể lại: “Chúng tôi đã hỏi các bác sĩ rất nhiều lần, rằng anh ấy còn lại bao nhiêu thời gian? Ba tuần, hay ba tháng? René rất muốn biết điều đó. Nhưng bác sĩ nói rằng họ không biết…” Bởi thời gian là không chờ đợi, những tháng ngày cuối cùng này sẽ là lúc để yêu thương nhiều hơn, sẻ chia nhiều hơn, và thấu hiểu nhiều hơn. Celine Dion đã khiến người hâm mộ phải xúc động khi cô nhắc lại một câu nói của Angélil, người mà nữ Diva vẫn gọi là “người bạn trai duy nhất mà tôi từng có”, rằng: “Đôi lúc anh ấy muốn tôi đến một nơi nào khác cùng anh. Tôi nói: ‘Anh sợ phải không? Em hiểu mà. Hãy nói với em về điều ấy’”, Celine Dion ngập ngừng trước khi nói tiếp. “René nói với tôi rằng, ‘Anh muốn được chết trong vòng tay em’…”

Celine Dion cùng chồng và cặp song sinh Nelson và Eddy (Ảnh: Celine Dion, Twitter)
Celine Dion cùng chồng và cặp song sinh Nelson và Eddy (Ảnh: Celine Dion, Twitter)

Khi phải đối mặt với sự thật rằng Angélil có thể ra đi bất cứ lúc nào, Celine Dion cho biết cô đã phải sống trong nỗi đau buồn suốt 1 năm liền. Nhưng giờ đây, cô không muốn bị khuất phục trước “yếu đuối”, mà thay vào đó, cô hiểu rằng bản thân mình phải mạnh mẽ và cứng cỏi để đối mặt với nỗi đau. Nữ Diva cho biết cô muốn để Angélil thấy mình vẫn hoàn toàn mạnh mẽ.

“Bạn có thể mỏi gối, chùn chân vào phút cuối, nhưng khi người bạn yêu thương ngã xuống và cần được giúp đỡ, đó sẽ không phải là lúc để khóc lóc… Sau cùng, chắc chắn rồi, bạn có thể sẽ khóc. Nhưng đó chưa phải lúc”, Celine Dion chia sẻ trên USA Today.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: