Sau rất nhiều đồn đoán về việc Sergio Ramos sẽ chuyển tới Manchester United, nhưng cuối cùng ngôi sao hậu vệ người Tây Ban Nha đã quyết định ở lại sân Bernabeu.

Hậu vệ của Real Madrid đã đạt được các thỏa thuận cá nhân với CLB và hai bên sẽ chính thức ký hợp đồng mới vào Thứ Hai tới, theo đó Ramos sẽ gắn bó với “Dải Thiên Hà” tới năm 2020. Như vậy, Real Madrid đã chính thức khép lại những đồn đoán về tương lai của Đội trưởng của họ kéo dài suốt từ đầu Hè 2015 vừa qua.

Sergio đã chơi 445 trận chính thức cho Real Madrid và ghi được 55 bàn thắng, đáng nhớ nhất là pha lập công giúp Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha đoạt Decima 2014 (danh hiệu vô địch Champions League lần thứ 10 trong lịch sử CLB). Ngoài ra, hậu vệ ngôi sao này cũng cùng Real đoạt 10 danh hiệu lớn nhỏ khác.

Ramos là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Manchester United trong hè này. Đội bóng của nước Anh cũng nắm lợi thế khi biết Real Madrid rất quan tâm tới thủ môn David de Gea của họ. Nhưng cuối cùng mọi chuyện đã diễn ra đúng như tờ Goal.com nhận định, Man United chỉ là cái cớ để hậu vệ người Tây Ban Nha dễ bề đám phán các điều khoản gia hạn hợp đồng với “Gã khổng lồ” Tây Ban Nha.

Chủ tịch của Đội bóng Hoàng Gia, Florentino Perez đã phải mở lại cuộc đàm phán với Sergio sau khi ông bị các fan hâm mộ của Real chỉ trích nặng nề về sự ra đi của công thần Iker Casillas.

Perez và Giám đốc điều hành Real Madrid, Jose Angel Sanchez đã gặp riêng Ramos và người đại diện của cầu thủ này trong suốt chuyến dừng chân tại Trung Quốc trong tour du đấu Hè 2015. Cuối cùng Real đã thuyết phục được hậu vệ đội trưởng tiếp tục ở lại sân Bernabeu nơi anh đã gắn bó từ năm 2005 trong một hợp đồng trị giá 27 triệu Euro từ CLB Sevilla.

Theo tiết lộ của báo giới Tây Ban Nha, với hợp đồng mới vừa đạt được Ramos sẽ kiếm được tới gần 10 triệu Euro/năm sau khi trừ thuế và sẽ hết hạn vào năm 2020 khi ngôi sao này 34 tuổi.

Cũng từ các nguồn tin tại Tây Ban Nha, Thứ Hai tới Real Madird sẽ tổ chức một buổi lễ xa hoa tại Bernabeu để thông báo về hợp đồng mới với Sergio Ramos. Buổi lễ này được cho là sẽ long trọng không kém thời điểm Ronaldo ký hợp đồng mới với Real Madrid vào tháng 9/2013.

Tấn Bình tổng hợp