Cá bè quỵt là loài cá có giá trị kinh tế cao và hiếm gặp ở vùng biển Quảng Trị, với lần trúng đậm này, ngư dân thu về hàng trăm triệu đồng.

Báo Nhân Dân đưa tin, rạng sáng ngày 31/3, tàu cá của ngư dân Võ Lới (trú tại khu phố 2, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã cập cảng cá nam Cửa Việt (thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong) với hơn 10 tấn cá bè quỵt vừa đánh bắt được.

Cá bè quỵt là loại cá rất hiếm gặp tại vùng biển Quảng Trị. Mỗi con có trọng lượng từ 8-30 kg, với giá bán bình quân 65.000 đồng/kg, ông Lới thu về hơn 650 triệu đồng.

Nghe tin tàu ông Lới trúng cá bè quỵt, người dân tập trung rất đông ở cảng cá để tận mắt chứng kiến.

ngu-dan-quang-tri-trung-me-luoi-10-tan-ca-be-quyt-hiem-gap
Rất nhiều người dân tới cảng cá để xem tàu ông Lới mang 10 tấn cá bè quỵt về. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo báo Vnexpress, ông Lới cho biết tàu vỏ gỗ 400CV của ông cùng 10 thuyền viên xuất bến vào trưa ngày 30/3, ra vùng biển Cồn Cỏ để đánh bắt cá nục và cá cơm, trong chuyến biển dự kiến kéo dài đến 4 ngày.

Tuy nhiên, đến chiều thì ông Lới và các thuyền viên may mắn quây được mẻ cá bè quỵt khoảng 20 tấn. “Do lưới bị rách nên tôi chỉ thu được một nửa mẻ cá. Đây là lần thứ hai sau 10 năm tôi mới gặp lại loài cá này”, ông Lới nói.

Trước đó, vào tháng 2/2016, ngư dân Ninh Thuận hồ hởi khi trúng mẻ cá với sản lượng 1,2-2 tấn/tàu.

Anh Võ Văn Hương (xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận), chủ ghe mang số hiệu NT 91086TS cho biết ghe của anh ngày nào cá nục cũng đầy khoang, theo báo Dân Việt.

Xuất bến ngày mùng 4 Tết (11/2), ngày mùng 8 anh đã đổ cho thương lái 1,2 tấn cá nục, giá bán 25.000 đồng/kg. “Sau khi trừ chi phí, lãi hơn 10 triệu đồng/ngày“, anh hồ hởi nói, đồng thời cho biết thêm trong ngày mùng 7 Tết (14/2) ghe của anh đánh bắt được 3 tấn cá nục.

Theo ghi nhận của Báo Ninh Thuận hôm 14/2, tại cảng cá Mỹ Tân (xã Thanh Hải) là không khí nhộn nhịp, tấp nập của bà con ngư dân đang vận chuyển các loại cá, mực lên bờ. Trong mùa cá nục gai này, giá bán mỗi loại là 20.000đ đến 30.000đ/kg.

Ngư dân xã Thanh Hải hồ hởi khi được mùa cá nục đầu năm. (Ảnh: baoninhthuan.com.vn)
Ngư dân xã Thanh Hải hồ hởi khi được mùa cá nục đầu năm. (Ảnh: baoninhthuan.com.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: