Theo đoàn ê-kíp của “Vượt lên chính mình” từ những ngày đầu, Quyền Linh đã trở thành một MC không thể thiếu mỗi khi chương trình lên sóng. Tự nhận mình là cầu nối giữa người nghèo và những nhà hảo tâm, Quyền Linh đã trải lòng mình với chúng tôi về những khó khăn cũng như niềm hạnh phúc từ khi làm MC của chương trình đến nay.

Hình ảnh chân chất của Quyền Linh khắc sâu vào tâm trí của nhiều người. (Ảnh: Mecon)

Tâm sự về việc gắn bó với “Vượt lên chính mình”, Quyền Linh kể: “Thường thì mỗi một số, tôi phải thức dậy từ lúc 4 giờ sáng để sắp xếp chuẩn bị, rồi đội nắng, dầm mưa để quay đến chiều mới có thể ăn uống. Nhưng càng quay, chứng kiến nụ cười và giọt nước mắt của mọi người khi có thể trả hết số nợ, rồi có vốn làm ăn lại khiến bản thân tôi cảm thấy rất vui. Số tiền vài chục triệu lúc đó là cả một ước mơ, hoài bão có thể thay đổi cả số phận của một người. Và rồi, tôi gắn bó với nó vì mình đã tìm thấy được một niềm hạnh phúc riêng”.

Chương trình “Vượt lên chính mình” do Quyền Linh làm MC đặc biệt thu hút khán giả với vòng “xóa nợ”. Trong vòng này những người chơi phải thực hiện được hai thử thách liên quan tới công việc của họ đang làm trong vòng 1 phút 30 giây. Nếu hoàn thành thì mỗi vòng, người chơi sẽ được xóa một nửa số nợ họ đang thiếu ngân hàng. Theo đó, Quyền Linh thường bấm đồng hồ trước thời gian quy định… một vài giây để giúp người tham gia chiến thắng thử thách, đồng nghĩa với việc họ được xóa nợ và cấp vốn làm ăn.

Khi người chơi không thể hoàn thành vòng thi đúng thời gian, Quyền Linh cũng cảm thấy rất buồn lòng. (Ảnh: Muonmau)

Quyền Linh thừa nhận chuyện mình gian lận là… có: “Một cái bấm đồng hồ của Quyền Linh liên quan đến mấy chục triệu cũng như có thể dập tắt bao nhiêu ước mơ, khát vọng và niềm tin của những hoàn cảnh thật sự cần giúp đỡ. Tất cả mọi người khi xem chương trình, họ cùng lúc ấn đồng hồ với tôi nên tất cả chúng ta đều hiểu được rằng: Quyền Linh cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay”.

Quyền Linh bảo khi thấy những hộ gia đình miệt mài, cố gắng hoàn thành công việc trong phần thử thách, anh cũng hồi hộp và lo lắng. Chẳng may họ không vượt qua được thì thật đáng thương vì dẫu sao họ cũng đã cố gắng hết sức rồi. “Không ít những lần nhìn ánh mắt thất thần của họ, tôi biết họ buồn nhiều nhưng tôi cũng xót xa không ít vì chỉ chậm có một vài giây mà vuột mất cơ hội”, anh chia sẻ.

Nhìn những giọt nước mắt vui sướng của người nghèo khi trả được nợ, Quyền Linh cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc trong lòng. (Ảnh: internet)
Khoảnh khắc người nghèo vượt qua được vòng thi là khoảnh khắc Quyền Linh cảm thấy hạnh phúc nhất. (Ảnh: internet)

Yêu thương người nghèo là bản tính của Quyền Linh nên người trong đoàn chẳng lạ gì mỗi khi Quyền Linh cầm micro và nói: “Có một nhà tài trợ gửi tặng chị số tiền là…” hay “Có một khán giả ở Đồng Nai gửi tặng anh số tiền là…” mỗi khi kết thúc chương trình. Thực chất nhà tài trợ, khán giả giấu mặt ấy chính là anh.

Khi mọi người trong đoàn hỏi tại sao không nói là Quyền Linh giúp đỡ mà cứ phải lấy tên người khuyết danh nào đó, Quyền Linh chỉ thiệt thà: “Tôi làm MC chương trình truyền hình đó, khán giả đã biết danh tiếng bao bấy lâu rồi, giờ nói tôi trợ lực , ủng hộ thì nghe kỳ lắm! Nên thôi!”.

Khi biết được sự thật đằng sau câu “nói dối” này của Quyền Linh, rất nhiều người đã cảm kích và xúc động. Nhiều độc giả mạng cũng ghép ảnh Quyền Linh cùng “sự thật” này để chia sẻ với nhau tạo nên một hiệu ứng nhân văn, tích cực trên các diễn đàn mạng xã hội.

Giọt nước mắt hạnh phúc của những người tham gia khi được xóa nợ.

Kể về những tình cảm đặc biệt mà mọi người dành cho mình, Quyền Linh vui vẻ: “Cảm xúc nhất là khi mình giúp được họ, nhiều người mừng muốn khóc rồi thậm chí là quỳ xuống lạy tôi. Có một lần nọ khi quay trở về Khánh Hòa thăm gia đình đã từng được xóa nợ thì bước vào, tôi thấy hình của mình được in bự ra để trên bàn thờ cùng với ông bà (Cười lớn). Mặc dù bản thân tôi cũng chỉ là một chiếc cầu nối nhưng trong mắt mọi người Quyền Linh giống như là một ông thần tài của người lao động vậy”.

Khi được hỏi: “Cát-xê của MC thấp hơn rất nhiều so với diễn viên có bao giờ khiến anh phải lăn tăn suy nghĩ gì không?

Quyền Linh nói, “Chọn lựa làm MC là quyết định mà chưa bao giờ khiến tôi hối hận. Tuy đồng lương ít ỏi nhưng đôi khi tôi bước ra đường, một số người không quen gặp Quyền Linh liền kéo vào nhà mời nước rồi hỏi thăm như là một đứa con cháu trong gia đình vừa đi xa về. Hay khi tôi kêu gọi các gia đình của những người đã mất hiến tặng thận trong một chương trình của bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức, nhiều người không biết cứ tưởng Quyền Linh đang cần nên gọi điện thoại lên bệnh viện với mong muốn hiến thận giúp tôi. Quyền Linh chỉ là một nghệ sĩ, diễn viên nhưng lại quá may mắn khi nhận được tình nghĩa từ mọi người lớn như vậy. Chỉ những điều như vậy thôi nó cũng đủ đáng giá hơn rất nhiều so với các con số của đồng tiền”.

Quyền Linh có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn bên gia đình. (Ảnh: Kenh14)

Được biết, do gắn bó với nhiều chương trình trong vai trò MC và hay về các vùng quê quay trong điều kiện  trời nắng gắt nên sức khỏe của Quyền Linh đã yếu hơn trước khá nhiều. Trong lần xuất hiện mới nhất của mình, Quyền Linh đã chia sẻ rằng, vì đứng dưới nắng suốt nên mắt của anh có phần kém hơn trước. Ngoài ra, việc ăn uống thất thường cũng khiến căn bệnh loét dạ dày bắt đầu nặng thêm. Mặc dù mệt mỏi là vậy, thế nhưng anh vẫn muốn là cầu nối giữa nhà tài trợ đến các mảnh đời bất hạnh.

Thanh Phong

Xem thêm: