Là ông chủ của trang mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,5 tỷ người dùng, CEO Mark Zuckerberg có một quyền hạn đặc biệt trên facebook mà nhiều người có thể chưa biết đó là: Bạn không thể chặn facebook của anh chàng này, nói cách khác, Zuckerberg không thể bị “phớt lờ” trên facebook.

Mark Zuckerberg là một tỉ phú, người đàn ông quyền lực và là cha đẻ của Facebook. Đương nhiên Zuckerberg sở hữu một tài khoản Facebook riêng, nơi anh chia sẻ những điều anh muốn nói với tất cả những người sử dụng khác trên thế giới. Đó có thể là những thử thách hàng năm được anh đưa ra, những sự kiện, những tấm ảnh vui nhộn trong cuộc sống và dạo gần đây là những câu nói đầy chất “ngôn tình” dành cho người vợ thân yêu của mình.

Có lẽ Mark Zuckerberg chẳng làm gì bạn đến mức bạn ghét và muốn chặn tài khoản của anh cả, nhưng nếu bạn muốn “nghịch” cho vui một chút thì xin thông báo với bạn rằng: Dù có cố gắng thế nào thì bạn cũng không thể chặn Facebook của Mark.

Khi bạn truy cập vào facebook của Mark Zuckerberg và nhấn dòng "chặn"... (Ảnh: Facebook)
Khi bạn truy cập vào facebook của Mark Zuckerberg và nhấn dòng “chặn”… (Ảnh: Facebook)

Theo đó, khi bạn cố gắng chặn tài khoản Zuckerberg, một dòng thông báo sẽ hiện lên với nội dung: “Tài khoản này không thể bị chặn trong thời điểm hiện tại. Bạn vẫn có thể báo cáo Trang hoặc hồ sơ này nếu cho rằng họ đang làm gì đó đi ngược lại các chính sách cộng đồng”.

Bên dưới dòng thông báo chỉ có duy nhất “Đóng”.

Và có một điều bạn phải ‘chấp nhận’ đó là: không chỉ hiện tại mà cả về sau, người dùng cũng không thể sử dụng chức năng “chặn” thông tin từ Mark Zuckerberg. Nói cách khác, bạn không thể “phớt lờ” người đàn ông quyền lực nhất Facebook này.

Vậy lý do thực sự đằng sau điều này là gì? Phải chăng Mark Zuckerberg muốn mọi người dùng Facebook đều phải nhận được thông tin từ mình nên đã ngăn cấm họ “chặn” nội dung từ trang cá nhân của bản thân?

(Ảnh: Facebook)
Một dòng tin nhắn sẽ hiện lên thông báo bạn không thể chặn và chỉ có một nút Close. (đóng) (Ảnh: Facebook)

Trên thực tế, theo phát ngôn viên của Facebook, sở dĩ Mark Zuckerberg không thể bị “chặn” trên Facebok bởi vì có quá nhiều người đã cố gắng để… chặn Zuckerbeg và Facebook đã phải có hành động để “bảo vệ” Mark Zuckerberg.

“Từng xuất hiện một chiến dịch nhiều người đồng loạt chặn tài khoản của Mark Zuckerberg, do vậy chúng tôi đã phải xây dựng hệ thống để bảo vệ người dùng tránh khỏi việc bị chặn bởi những chiếc dịch như vậy”, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Tuy nhiên, có vẻ như hệ thống hiện tại mới đang chỉ được áp dụng cho ông chủ của Facebook khi mà Zuckerberg đang là người duy nhất không thể bị “phớt lờ” trên mạng xã hội này. Dẫu sao, với vai trò và vị thế của mình, Zuckerberg được “tặng” thêm “quyền hạn đặc biệt” trên Facebook cũng là điều dễ hiểu.

Điều này được phát hiện đầu tiền bởi tài khoản Imgur, ProgrammerFahad và được khá nhiều người thử nghiệm.

Thanh Phong

Xem thêm: