Vào 15h ngày 12/3 vừa qua, tại vùng giáp ranh của Victoria và New South Wales, Úc, chiếc máy bay siêu nhẹ chở nhà quay phim Quốc Hương đã rơi xuống tại sân bay Yarrangwonga. Phát ngôn viên của sân bay cho biết, chiếc XT-912 Arrow đã bị cuốn vào 1 cơn bụi lốc và đây có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn.

Theo thông tin từ trang Herald Sun, đã có 2 người đàn ông thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở sân bay Yarrawonga, thuộc khu vực phía Bắc tiểu bang Victoria, Australia vào hôm Chủ Nhật vừa qua (12/3).

Peter McLean, quản lý sân bay Yarrawonga cho biết: “Tôi không ở trong tầm nhìn nhưng tôi nghe thấy một tiếng động rất lớn. Tôi liền thông báo với cảnh sát về vụ tai nạn. Họ là những phi công giỏi. Tôi không hiểu vì sao chuyện này lại xảy ra“. Được biết, trước khi chiếc máy bay XT-912 Arrow lao xuống mặt đất, Quốc Hương – người ghi hình cho chương trình “Cuộc đua kỳ thú” và viên phi công đang diễn tập quanh khu vực bãi đáp.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường, phong toả khu vực và bắt đầu điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo kết luận ban đầu của đại diện đến từ phía sân bay, máy bay gặp nạn rất có thể là do đã bay vào vùng gió xoáy khiến phi công không thể xoay sở kịp và rơi xuống từ độ cao 500m.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Yarrawonga, Úc. (Ảnh: Simon Dallinger)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở sân bay Yarrawonga, Úc. (Ảnh: Simon Dallinger)

Được biết, đơn vị sản xuất chương trình “Cuộc đua kỳ thú 2016” đang làm việc với gia đình Quốc Hương và phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm hoàn tất thủ tục cần thiết và theo ý nguyện của gia đình.

Trước sự ra đi của đạo diễn tài Quốc Hương, nhiều nghệ sĩ đã không khỏi xúc động tiếc thương:

“Không biết bao nhiêu lần Kyo đã qua ống kính của anh! Anh là một người rất có tài và có tâm với nghề. Vừa nghiêm túc trong công việc, vừa biết làm cho mọi người cười thả ga lúc không quay. Anh Quốc Hương ơi! Giới nghệ sĩ lại vắng nụ cười của anh”, ca sĩ Mỹ Kyo York viết.

“Đêm nay… Đêm dài… Hãy yên nghỉ nhé anh”, đạo diễn – quay phim Nguyễn Nam than thở.

Nhà quay phim Vũ Quốc Hương sinh năm 1972, quê Mỹ Tho, Tiền Giang. Anh từng cộng tác với nhiều công ty truyền thông ở Việt Nam để quay các chương trình như: “Vietnam’s Got Talent”, “Cuộc đua kỳ thú”, “Gương mặt thân quen”… và anh đã sang Australia định cư hơn một năm nay.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm:

Từ Khóa: