Bạn có biết Iceland là quốc gia không có muỗi? Quả thực Iceland là một quốc gia không có muỗi bởi vì thời tiết ở đây quá lạnh nên loài muỗi không sinh sống được.

Tại Iceland, các bà mẹ trẻ khi đi uống cà phê thường đưa theo con nhỏ đi cùng và để chúng ở ngay cửa ra vào… Lý do họ cho biết là ở bên ngoài không khí rất tốt, rất dễ chịu hơn nữa Iceland là một đất nước tuyệt đối an toàn…

Iceland2_small

Ở đây trật tự trị an vô cùng tốt, cảnh sát hàng ngày đi làm đều rất nhàn rỗi thậm chí khi đi tuần tra họ còn ăn kem, chơi đùa, cho bồ câu ăn và chơi ván trượt!

Iceland3_small

Vào năm 2013, lần đầu tiên trong lịch sử nước Iceland xảy ra việc cảnh sát đánh gục một tên tội phạm. Khi xảy ra sự việc này mới biết hóa ra trước đây súng lục được trang bị đều chỉ là súng giả…

Iceland4_small

Sau sự việc đó cảnh sát hối hận mãi không thôi, vì vậy cục trưởng cục cảnh sát Iceland đã xin lỗi người dân cả nước.

Iceland5_small

Ở Iceland có rất nhiều núi lửa. Nếu các quốc gia khác đều sợ chúng thì Iceland lại tìm cách tận dụng tối đa năng lượng từ các dòng dung nham này. Khoảng 85% năng lượng của Iceland được tạo ra từ các nguồn có khả năng tái tạo, một nửa trong số đó là năng lượng địa nhiệt. Khoảng 150 hồ bơi công cộng ở đây có thể hoạt động là nhờ vào nhiệt lượng từ núi lửa tự nhiên.

Geothermal smoking field with people, Kerlingafjoll

Vào tháng 6 và tháng 7 khi Mặt Trời chiếu sáng suốt 24 giờ ở đất nước gần Bấc Cực này, người ta có thể thích thú ra ngoài dạo chơi suốt 24 giờ. Trong số các hoạt động như dã ngoại, cắm trại… thì nhiều người đã chọn chơi gôn – và cho biết trải nghiệm của họ thật sự rất siêu thực và kỳ lạ. Chơi gôn ở Iceland, đôi khi bạn có thể sẽ phải đối mặt với các dòng dung nham và những chú chim tức giận vì tổ của chúng bị quấy phá.

AA022159

Đáng ngạc nhiên là, một phần lớn địa hình của Iceland được bao phủ bởi các con sông băng. Bên cạnh núi lửa, các con sông băng chịu trách nhiệm tạo nên các địa hình uốn lượn ở các nơi còn lại của đất nước “băng và lửa” này, tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp.

iceland 4

Theo secretchina
Mai Trà biên dịch, Gia Viên biên tập

Xem thêm: