Tại Trung Quốc, ngày mùng 2 Tết Nguyên đán là lễ hội truyền thống của đền Xa Công (Che Kung). Lưu Hoàng Phát, chủ tịch của Hội đồng Nông thôn, đã rút ​​quẻ xăm may mắn cho Hồng Kông tại ngôi đền này.

Trong mười năm qua, các quẻ xăm ở ngôi đền này đã luôn tiên đoán chính xác tương lai của Hồng Kông trong năm tiếp theo. Năm nay quẻ xăm số 20 được rút ra.

Các thông tin ghi trên quẻ xăm được viết tựa như một bài thơ của Trung Quốc, được lược dịch như sau: “Sương sớm phản chiếu sắc màu cầu vồng và những đám mây tựa như mái tóc thiếu nữ/ Đồ trang sức bằng ngọc bích và ngọc trai sáng bóng như bạc/ Mọi thứ đều không tồn tại, và không tồn tại mọi thứ/ Bồ Tát Quan Âm đã khuyên mọi người”.

Điều này ngụ ý rằng con người có thể có một cuộc sống bình thường, yên bình cho gia đình. Nhưng con người không nên tham lam. Hơn thế nữa, sự tìm kiếm giàu sang trong tuyệt vọng sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Thầy phong thủy Du Chí Uy nói rằng hai dòng đầu tiên của bài thơ có nghĩa là tất cả những gì đẹp đẽ đều đã có, nhưng rất nhiều thứ chỉ là trên bề nổi.

“Đầu tiên là sương buổi sáng và những đám mây đẹp trên bầu trời biến mất nhanh chóng. Ý nghĩa thứ hai là phụ nữ làm đẹp bản thân, nhưng vẻ đẹp và dung mạo đều là mộng tưởng”, ông nói.

Ý nghĩa này cho thấy rằng sự việc trông như thể là sự thịnh vượng, nhưng thực ra chỉ là vỏ bề ngoài.

“Vì vậy, chúng ta cần phải hài lòng với những gì mình đang có và không thèm muốn những thứ vỏ ngoài nông cạn”, ông Du nói. “Thay vào đó, chúng ta nên làm giàu tâm hồn mình. Trở về với thực tại thì tốt hơn”.

Đối với hai dòng thơ sau: “Mọi thứ là không tồn tại, và không tồn tại mọi thứ/ Bồ Tát Quan Âm khuyên mọi người”, ông Du nói điều này có nghĩa là “rất nhiều thứ đã được định sẵn, nó không thể bị ép buộc … Hiện tại, sự thịnh vượng của Hồng Kông có thể chỉ là vẻ bề ngoài, trong khi trên thực tế có rất nhiều vấn đề”.

Ám chỉ đến chính trị

Vào năm 2003, một quẻ xăm xấu đã được rút ra. Cuối cùng thì cả hai sự kiện là dịch SARS bùng phát và Điều 23 nhằm bịt miệng tất cả những tiếng nói chống cộng sản ở Hồng Kông đã xảy ra vào năm đó.

Trong một thập kỷ qua , n hững dự đoán từ quẻ xăm của Đền Xa Công khá chính xác. Đặc biệt, vào năm 2012, khi Trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông Lương Chấn Anh nhậm chức, quẻ xăm số 29 đã được rút ra. Sang năm 2013, quẻ xăm “hãy cẩn thận với một người độc ác” cũng được rút.

Cả 2 quẻ xăm đều dự đoán về hàng loạt các cuộc khủng hoảng hiện đã xảy ra kể từ khi ông Lương nhậm chức.

Trở lại, ngoài việc tương ứng với tình hình hiện tại của Hồng Kông, quẻ xăm năm nay còn có một ý nghĩa khác. Trong năm qua đã có những thay đổi lớn trong nội bộ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Lãnh đạo hiện tại của ĐCSTQ Tập Cận Bình đã phát động một cuộc chiến chống tham nhũng để loại bỏ những người ủng hộ cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân. Hàng chục quan chức cấp bộ và cấp tỉnh đã bị cách chức, trong đó có cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, cựu phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu, và cựu Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Trung ương Lệnh Kế Hoạch.

Năm nay, chính quyền Trung Quốc sẽ tiếp tục quét sạch các phe phái của ông Giang.

Các thành viên của Ban Thường vụ Bộ Chính trị hiện tại là Trương Đức Giang và Lưu Vân Sơn, cũng như cựu phó chủ tịch Tăng Khánh Hồng, tất cả đều trung thành với ông Giang và con trai của ông này. Từng ở đỉnh cao quyền lực, nhưng bây giờ họ thậm chí không thể bảo vệ được bản thân mình.

Ngoài ra, trùng hợp với một nội dung của quẻ xăm là một lời cảnh báo rằng, sự tham lam sẽ mang lại các hậu quả xấu.

Trưởng Đặc khu hành chính Lương Chấn Anh, được ủng hộ bởi phe ông Giang, đã bị vạch trần vào năm ngoái vì đã nhận hối lộ 50 triệu đô-la Hồng Kông (4 triệu USD) từ doanh nghiệp Australia UGL. Trước đó ông Lương cũng liên quan đến vụ bê bối gây vốn tới hơn 4 tỷ đô-la Hồng Kông của con trai mình.

Trên thực tế, những thứ này đã trở thành quả bom nổ chậm trong sự nghiệp chính trị của ông Lương.

Lin Yi, Epoch Times

Biên dịch: Ánh Sao