Chiếc quạt trần bất ngờ rơi xuống lớp học khiến 2 học sinh lớp 8 bị thương.

Báo Vnexpress đưa tin, sáng ngày 15/4, khi 30 học sinh lớp 8A Trường THCS Mỹ Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) ngồi học trong lớp thì chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống, trúng 2 em học sinh, gây thương tích, phải đưa đến trạm y tế xã Mỹ Lộc điều trị.

Em Nguyễn Hùng bị chảy nhiều máu ở đầu, phải khâu 4 mũi; còn em Quỳnh bị chấn thương nhẹ ở bả vai.

Theo các thầy cô trong trường, quạt trần bị rơi sử dụng được khoảng 10 năm, hiện quá cũ và đang chờ sửa chữa hoặc thay mới.

Mới đây, tại giảng đường Đại học Thương Mại (Hà Nội), chiếc quạt trần từ trên cao đột ngột rơi xuống giữa lớp học, khiến 2 nữ sinh bị thương nhẹ, được đưa xuống phòng y tế, việc học tập bị gián đoạn.

Chiếc quạt trần bất ngờ rơi xuống giữa giảng đường, trúng vào 2 nữ sinh, quạt trần lớp học rơi trúng đầu
Chiếc quạt trần bất ngờ rơi xuống giữa giảng đường, trúng vào 2 nữ sinh. (Ảnh: Facebook)

Một số sinh viên trong lớp nhận định là do chiếc quạt đã cũ, không đảm bảo an toàn nên mới bị rơi xuống.

Trao đổi với PV Trí Thức Trẻ, ông Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại nói: “Sự cố trên không có vấn đề gì nghiêm trọng, lúc đó quạt trần bị chập điện nhưng rất may quạt mắc rồi từ từ rơi xuống có quẹt cái cánh vào người sinh viên. Tuy nhiên cánh quạt mềm nên không ảnh hưởng gì cả. Các em sinh viên đã đi học bình thường”. Ông Sơn cũng cho biết, chiếc quạt bị rơi xuống là quạt xuất khẩu, còn khá mới chứ không phải quạt đã cũ kỹ.

Bạch Liên tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: