Mới đây, chiếc quạt trần lớp học của một trường THPT ở Quảng Trị đã bất ngờ rơi xuống khi đang trong tiết học, khiến 2 em học sinh bị thương.

Sáng ngày 5/10, khi lớp 7A – THPT Tân Lâm (Cam Lộ, Quảng Trị) mới bước vào tiết 3, chiếc quạt trần đang chạy vù vù phía trên đột nhiên rơi xuống làm 2 em học sinh nam ngồi ở bàn đầu bị thương, theo VOV đưa tin.

Hai học sinh ngồi bàn đầu là em Lê Quang Đoàn và em Nguyễn Văn Anh (cùng trú thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ). Em Đoàn bị cánh quạt cắt một vết dài khoảng 8cm kéo dài từ tai phải ra trước thái dương và vỡ một bên kính cận. Em Anh cũng bị cánh quạt cắt một đường dài phía sau gáy.

Em Đoàn bị cánh quạt cắt một vết dài khoảng 8cm kéo dài từ tai phải ra trước thái dương. (Ảnh: laodong.com,vn)

quat roi

quat tran roi
Chiếc quạt bị tuột ốc vít, rơi xuống dưới. (Ảnh chụp video/VTV9)

Nguyên nhân khiến chiếc quạt rơi là do trong quá trình quay, quạt bị tuột mất con ốc vít gắn ở cánh và trục quay của quạt.

Theo thông tin trên báo Lao Động, thầy Lương Đức Long – Hiệu trưởng Trường THPT Tân Lâm cho biết, trường có 40 chiếc quạt trần đã sử dụng từ 10 năm nay, do điều kiện nhà trường khó khăn nên đầu năm học chỉ thay thế được 6 chiếc quạt trần bị hỏng nặng. “Do sử dụng một thời gian dài, nên chuyện quạt xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại toàn bộ hệ thống quạt trần thêm lần nữa để đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Long nói.

Sau khi biết thông tin, có nhiều người đã đưa ra ý kiến bình luận về vấn đề này.

Hoamai: “Ôi ngày xưa mình cũng như vậy ấy, ngồi học mà cứ sợ quạt rơi trúng đầu… Mấy chiếc quạt cũ không biết từ năm nào mà quay cứ rè rè rẹt rẹt, khiến mình ngồi học không yên…”

Lan Anh: “Lớp học mình ngày xưa cũng vậy, mấy cái quạt quay cứ khật khật, gật gật gù gù, rung liên tục, chỉ lo quạt rơi vào đầu. Không ngờ giờ lại xảy ra vụ này. Tội 2 em học sinh quá”.

Myxu: “Nhà trường nên xem xét thay lại quạt mới để đảm bảo an toàn cho các em, may mà các em mới bị xây xước nhẹ thôi, chứ lần sau thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra đâu”.

Haanh: “Tính mạng và sức khỏe của các em học sinh là quan trọng, hy vọng sau vụ việc này, nhiều trường sẽ rút ra được bài học. Cần phải thay thế hoặc sửa chữa những dụng cụ, đồ dùng đã cũ trong các lớp học để đảm bảo an toàn cho các em, giúp các em học tập tốt”.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: