Năm nay, Quảng Ninh có 174 em học sinh đạt từ 25,5 điểm trở nên trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. Theo đó, sở GD-ĐT Quảng Ninh sẽ khen thưởng đối với những học sinh này với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng.

Vào ngày 12/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của tỉnh năm nay đạt 96,81%, trong đó 17 đơn vị trường đỗ 100%, theo VnExpress.

Được biết, thí sinh đạt điểm cao nhất của tỉnh là em Nguyễn Thị Phương Thảo, trường THPT Minh Hà, thị xã Quảng Yên, được 29,75 điểm.

Theo Nghị quyết của tỉnh Quảng Ninh, học sinh khối C đạt tổng 25,5 điểm trở lên, khối A, A1, B, D đạt tổng 27 điểm trở lên sẽ được nhận thưởng.

Như vậy, năm nay trên toàn tỉnh có 174 em đạt thành tích tốt, được trao thưởng.

Trong đó, trường THPT Chuyên Hạ Long dẫn đầu với 59 thí sinh; THPT Đông Triều có 17 em và THPT Cẩm Phả 14 em…

Mỗi học sinh đạt thành tích tốt sẽ được thưởng 13 triệu đồng, tổng số tiền thưởng trên 2,2 tỷ đồng.

Cũng trong kỳ xét tuyển đại học năm 2017, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên thông tin trên Vietnamnet sẽ cấp học bổng toàn phần cho các thí sinh trúng tuyển vào trường ở đợt xét tuyển đại học năm 2017 có mức điểm từ 22 trở lên.

Theo cán bộ nhà trường, đây cũng là năm đầu tiên trường có chế độ động viên, khích lệ này đối với các tân sinh viên.

Ngoài các suất học bổng toàn phần nêu trên, các sinh viên có tổng điểm 3 môn thi xét tuyển đại học vào trường từ 25 điểm trở lên (kể cả điểm ưu tiên) cũng được Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên thưởng 5 triệu đồng. Riêng thủ khoa sẽ được thưởng 10 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: