Hơn 4 tấn bột trà sữa, trà chanh,… không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được phát hiện trong kho hàng tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Khoảng 10h ngày 7/4, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh kiểm tra kho hàng tại khu 2, phường Bạch Đằng, phát hiện trong kho có hơn 4,2 tấn hàng chứa trong các vỏ bao bì có in chữ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, theo Báo Quảng Ninh đưa tin.

Kết quả kiểm tra cho thấy, số hàng trên gồm các loại bột pha trà sữa, bột chiên, trà chanh, siro hoa quả, ngô hạt. Chủ kho hàng là Tạ Thị Yến (SN 1975) không xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chị Yến cho biết, chị mua số hàng trên của những tiểu thương ở các chợ tại TP. Móng Cái với giá từ 10.000 – 15.000 đồng/kg để bán cho các cơ sở, nhà hàng giải khát, ăn uống, làm sữa trân châu, nước hoa quả trên địa bàn TP. Hạ Long và một số tỉnh lân cận.

Số hàng hóa sai phạm sau đó đã bị tạm giữ để xử lý.

Trước đó, vào lúc 13h45 ngày 28/2, tại QL 18A thuộc phường Cẩm Sơn (TP. Cẩm Phả), lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra xe ô tô BKS 14B-01922, do Đặng Văn Hà (trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện trên xe vận chuyển trái phép hơn 4 tấn thực phẩm không có giấy tờ hợp lệ, gồm 3.500 kg sò lông, 80 kg ốc giao, 395 tu hài. Tài xế Hà đã bị xử phạt hành chính 35 triệu đồng và bị tạm giữ toàn bộ số hàng trên.

Sáng ngày 4/2, tại TP. Hạ Long, Hội đồng tiêu hủy vật chứng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành tiêu hủy 19 cá thể tê tê Java (tổng trọng lượng 78,7 kg). Số tê tê này trước đó được lực lượng chức năng phát hiện tại phường Ninh Dương (TP. Móng Cái) khi Đinh Văn Nghiệp (SN 1977) và Phạm Long (SN 1971, cùng chỗ ở phường Ninh Dương) đang nuôi nhốt trái phép và sử dụng bơm đưa thức ăn dạng bột vào tê tê.

Số tê tê này sau đó được bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh để cứu hộ nhưng do quá yếu, có cá thể đã chết và đang trong quá trình phân hủy nên lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy.

tieu huy te te
Lực lượng chức năng tiêu hủy số tê tê đã chết và đang trong quá trình phân hủy. (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: