Tại một nghĩa trang thuộc tỉnh Quảng Ninh, một số ngôi mộ được người dân phát hiện bị đào bới, có ngôi mộ bị đập vỡ nhiều chỗ.

Khoảng 14h ngày 22/2, tại nghĩa trang Đượng Ổi (phường Phương Nam, TP. Uông Bí), người dân địa phương phát hiện một số ngôi mộ kiên cố có dấu hiệu bị đào bới, theo báo Dân Việt đưa tin.

Tại hiện trường, người dân ghi nhận, một ngôi mộ được xây kiên cố bằng xi măng, lát đá hoa bị đập vỡ nhiều chỗ, các mảnh vỡ bị vứt trong khuôn viên nghĩa trang. Ngôi mộ có dấu hiệu đất bị đào xới và có xâm phạm vào phía trong.

mo bi dao xoi
Phần đất bên trong ngôi mộ bị xới tung. (Ảnh: danviet.vn)

Ông Vũ Đức Tính – Trưởng công an TP. Uông Bí cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân về việc một số ngôi mộ trong nghĩa trang ở phường Phương Nam bị đào bới, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường để tiến hành điều tra.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Gần đây, tình trạng đào trộm, đập phá các ngôi mộ trong nghĩa trang diễn ra tại một số tỉnh thành khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Trước đó, ngày 16/2, tại Quảng Bình, khi đi viếng mộ người thân tại nghĩa trang thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Tiến Lộ (70 tuổi) phát hiện bia mộ của người nhà bị đập phá, hàng chục ngôi mộ xung quanh cũng bị phá hoại.

Ông Lộ kể lại trên báo Lao Động: “Vừa đặt chân tới nghĩa trang thì tui bàng hoàng khi nhìn thấy những tấm bia mộ của dòng họ bị đập  nát, thánh giá cũng bị kẻ xấu đập rơi xuống đất, nhìn lại các ngôi mộ của dòng họ khác xung quanh cùng cảnh tương tự mà thấy xót xa cho những người đã khuất”.

Tại Thanh Hóa, vào sáng ngày 31/1, một số người dân xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc ra nghĩa trang xã Vĩnh Thành để dọn mộ thì hoảng hốt khi phát hiện một ngôi mộ bên cạnh bị đào bới lộn xộn.

Phần mộ bị đập phá này là của một cụ bà 93 tuổi. Sau khi khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách xác định thi thể của cụ bị mất một phần đầu gối.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: