Trước thông tin bão Khanun chuyển hướng đi phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra công văn khẩn chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương nhanh chóng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km và còn có khả năng mạnh thêm.

Đến 10h ngày 15/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 113,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135 km/giờ), giật cấp 15.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra công văn khẩn chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương nhanh chóng, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11

Các ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng và đến các cấp chính quyền, tổ dân cư, khu phố và người dân.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chủ động bố trí vật tư, phương tiện tại các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở, chia cách khi có bão, mưa lũ để kịp thời khắc phục các sự cố, đảm bảo giao thông, hỗ trợ các địa phương khắc phục sự cố trên các trục giao thông.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương, khẩn trương sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng và chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động xa bờ trên biển biết thông tin, vị trí, diễn biến của bão; hướng dẫn tàu thuyền không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, giữ liên lạc với chủ các phương tiện.

Để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo đội trực cứu hộ, cứu nạn trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm quy chế thường trực cứu hộ, cứu nạn.

UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các giải pháp, phương án phòng chống bão; tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất phải ngập lụt… khi có bão, mưa lũ; kịp thời thông tin, cảnh báo đến chính quyền cơ sở, tổ dân và các hộ dân biết, chủ động thực hiện di dời đến nơi an toàn hoặc có phương án khi xảy ra bão, mưa lớn để đảm bảo an toàn./.

Tuấn Anh