Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, cơ quan này cùng nhiều chuyên gia vừa tiến hành khảo sát, phát hiện được 23 hang động, trong đó có 18 hang động được đánh giá có giá trị cao về mặt khoa học, thẩm mỹ.

Đợt khảo sát kéo dài từ ngày 23 tới ngày 30/11/2015, được thực hiện bởi Ban quản lý vịnh Hạ Long và các chuyên gia của Viện học Địa chất và Khoáng sản, Bộ TN&MT. Các hang động mới được phát hiện nằm trong khu vực vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long.

Nhân viên Ban quản lý vịnh Hạ Long và chuyên gia khảo sát một hang động mới tại khu vực Tùng Sâu – đảo Bồ Hòn.

Các hang động mới được phát hiện sẽ bổ sung thêm cơ sở dữ liệu và nguồn tài nguyên du lịch để Ban quản lý vịnh Hạ Long thực hiện tốt hơn công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Măng nhũ đá với các tinh thể canxit tinh khiết trong hang động mới phát hiện tại khu vực đảo Cống Đầm.

Bà Phạm Thùy Dương – Trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết trên báo Tuổi Trẻ: “Trong đó có một vài hang động có vẻ đẹp tương đương với hang Sửng Sốt hiện đang đón khách du lịch”.

Trên 20 hạng động vừa được phát hiện trên khhu vực vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh) - Ảnh do Ban quản lý cung cấp
Một trong những cửa hang vừa được phát hiện.
Vẻ đẹp của hang Sửng Sốt ở vịnh Hạ Long. (Ảnh: wikimedia)

Trong thời gian tới, sau khi nghiên cứu, đo vẽ chi tiết, Ban quản lý vịnh Hạ Long sẽ công bố cụ thể tọa độ của các hang động mới được phát hiện.

(Nguồn ảnh: halongbay.com.vn)
Hòa An tổng hợp

Xem thêm: