Mua thịt lợn về làm, sau khi luộc xong, cắt lát và để qua đêm, sáng ra mọi người ‘tá hỏa’ khi thấy nhiều miếng thịt chuyển sang màu đỏ như máu. Vụ việc đã gây chú ý của dư luận.

Báo Vnexpress đưa tin, vào ngày 7/3, bà Châu Thị Hậu – viên chức của Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam tổ chức liên hoan cho cơ quan nhân ngày 8/3; bà ra chợ mua 0,7 kg thịt lợn để làm bún mắm.

Sau đó, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, số thịt trên được bỏ vào tủ lạnh tại cơ quan, khoảng 15h thì được mang ra luộc.

Bà Hậu cho biết, trước khi luộc đã rửa sạch thịt bằng nước muối, thịt được luộc kỹ, xắt lát đều không thấy dấu hiệu gì bất thường. Mọi người trong cơ quan vui vẻ ăn uống và để dành lại một tô cho bảo vệ.

Hôm đó bảo vệ không ăn, sáng hôm sau (ngày 8/3), khi tới cơ quan, mọi người ai nấy đều tá hỏa khi phát hiện thịt trong tô bún để trong lồng bàn đã chuyển sang màu đỏ, với những đốm đỏ như máu.

Nhiều người đã chụp hình lại và chia sẻ lên Facebook cá nhân, gây sự chú ý của dư luận.

Hình ảnh tô bún có thịt màu đỏ như máu - (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh tô bún có thịt màu đỏ như máu – (Ảnh: Facebook)

Nhận được tin báo về vụ việc, vào trưa ngày 9/3, Cảnh sát Môi trường, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Nam đã đến lập biên bản thu giữ số thịt để đưa đi kiểm tra.

Người bán thịt lợn cho bà Hậu cho biết, thịt được mua lại từ 1 lò mổ nhỏ lẻ ở một làng quê.

Chiều ngày 11/3, ông Nguyễn Cam – Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết đã gửi mẫu thịt đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân.

Được biết, có 15 người tại cơ quan đã ăn số thịt trên và chỉ có 1 người bị đau bụng nhẹ.

Thông tin trên báo Người Lao Động, trước đó vào năm 2014, tại tỉnh Hà Tĩnh cũng phát hiện trường hợp tương tự. Sau khi lấy mẫu đi xét nghiệm, Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia kết luận thịt bị nhiễm vi khuẩn Serratia Marcescens.

thit lon luoc chuyen mau
Thịt heo chín bị nhiễm vi khuẩn Serratia Marcescens tại tỉnh Hà Tĩnh năm 2014. Loại vi khuẩn này khá phổ biến, thường có trong đất, nước, thực vật và động vật – (Ảnh: nld.com.vn)

Vi khuẩn Serratia Marcescens có thể gây nên các bệnh như: bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng mắt.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: