Trận mưa đá ‘lớn chưa từng thấy’ tại Quảng Nam kéo dài hơn 20 phút tại huyện Đại Lộc gây thiệt hại nặng nề cho người dân.

Vào khoảng 14h ngày 3/5, một trận mưa đá kèm gió lốc bất ngờ xảy ra tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, trận mưa kéo dài 20 phút.

Theo hình ảnh được ghi lại, trận mưa đá với những viên đá to bằng ngón chân cái người lớn, mật độ rơi khá dày. Trận mưa đã làm mái tôn của một số hộ dân bị thủng, nhiều diện tích hoa màu bị thiệt hại nặng.

mua da lon chua tung thay tai quang nam
Trận mưa kèm theo những viên đá to bằng ngón chân cái. (Ảnh: Nam Phương/nld.com.vn)

Ông Phạm Đức Thịnh – Chủ tịch UBND xã Đại Hưng cho biết trên báo Người Lao Động: “Chúng tôi đang đi thống kê và chưa có số liệu chính xác nhưng qua nắm thông tin thì có nhiều nhà dân bị thủng mái tôn, chuối, mít bị gãy đổ. Rất may, thời điểm này lúa đã thu hoạch xong”.

Ông Thịnh cũng xác nhận rằng đây là trận mưa đá “lớn chưa từng thấy” tại địa phương.

Hiện cơ quan chức năng chưa ghi nhận thiệt hại về người do trận mưa đá gây ra.

Trước đó, vào trưa ngày 23/4, một trận mưa đá lớn kèm theo lốc xoáy kéo dài 2 tiếng ‘dội’ xuống nhiều xã của huyện Tây Giang, Quảng Nam, khiến hoa màu thiệt hại nặng.

Tại Nghệ An, cũng trong chiều ngày 3/5, mưa đá xảy ra tại các huyện miền núi Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa, Quỳ Hợp,… trong thời gian ngắn, phần nào ‘giải hạn’ cho người dân nơi đây.

mua da tai nghe an
Mưa đá to gần bằng nắm tay. (Ảnh: baonghean.vn)

Mưa đá liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây tại Nghệ An gây thiệt hại không nhỏ cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Cơn mưa dông kèm theo 2 trận mưa đá xảy ra vào chiều tối ngày 22/4 tại huyện Quế Phong làm một số mái nhà dân lợp bằng fibro xi măng bị thủng, hoa màu của người dân cũng bị hư hại.

mua da tai nghe an
Hạt mưa to bằng cái chén con làm thủng mái nhà. (Ảnh: baonghean.vn)

Các trận mưa đá trước đó tại thị trấn Mường Xén và một số xã lân cận như Tà Cạ, Hữu Kiệm, Hữu Lập của huyện Kỳ Sơn cũng gây thiệt hại đối với tài sản của người dân.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: