Buồng chuối lạ với hàng trăm nải nằm trong khuôn viên Khu du lịch Không gian nhà Việt Nam – Vinahouse (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), đã trổ hơn nửa năm nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, buồng chuối này bắt đầu trổ từ khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán cho đến nay với hàng trăm nải đan xen nhau đếm không xuể, chiều dài khoảng 2m. Hiện tại, buồng chuối vẫn đang trổ tiếp vì búp chuối vẫn còn khá to.

Buồng chuối có hàng trăm nải đan xen nhau đếm không xuể
Buồng chuối hàng trăm nải, đếm không xuể. Sợ buồng chuối sẽ bị gãy đổ nên các nhân viên tại khu du lịch đã phải dùng cây tre để chằng chống. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, tại một số tỉnh thành trên cả nước, cũng đã xuất hiện nhiều buồng chuối “lạ”:

Nghệ An: Buồng chuối hơn 200 nải

Một người dân ở huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An, đang rất hào hứng khi cây chuối nhà ông trổ được một buồng "khủng" với hơn 200 nải, năm 2012 – (Ảnh: Facebook)
Buồng chuối của gia đình ông Phạm Đức Vượng (xóm 2 xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An), dài hơn 2m và trổ hơn 200 nải, năm 2012. (Ảnh: Facebook)

Quảng Trị: Buồng chuối uốn cong… hình tròn

Tháng 6/2012, tại nhà chị Loan, anh Oánh (ở xã Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên) có một cây chuối xuất hiện buồng rất lạ. Cây chuối bắt đầu trổ một hoa, nhưng được vài nải thì tõe ra thành hai hoa chuối, cong cong dài dần xuống và buồng chuối có hình gần với hình tròn. (Tin, Ảnh: kienthuc.net.vn)

Khánh Hòa: Buồng chuối trổ ngược

buong chuoi tro nguoc
Nhà anh Trần Tiến Khương, đường Hương lộ Ngọc Hiệp, phường Ngọc Hiệp thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đón nhiều người đến chiêm ngưỡng buồng chuối trổ ngược, hoa chĩa lên trời, năm 2013 – (Ảnh: Facebook)

Quảng Bình: Buồng chuối 202 nải, “đẻ” 2 nải mỗi ngày

Quảng Bình: Kỳ lạ buồng chuối 202 nải, “đẻ” 2 nải mỗi ngày - 2
Bà Nguyễn Thị Minh, ngụ tổ dân phố 4, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình – chủ cây chuối lạ cho biết, đây là cây chuối mốc, được trồng trong vườn nhà trên đất sỏi. Cứ mỗi sáng thức dậy, buồng chuối lại “đẻ” cho gia đình bà Minh 2 nải mới, năm 2014. (Tin, Ảnh: nld.com.vn)

Hà Tĩnh: Buồng chuối lạ trổ hình hoa sen

Vào tháng 4/2012, một cây chuối voi tại xóm Long Đình, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, sau khi ra búp trổ buồng được 5 nải với nhiều quả rất to, đột nhiên lại trổ thêm gần chục búp hoa khác có hình dạng hoa sen. (Tin, Ảnh: kienthuc.net.vn)

Quảng Trị: Cây chuối sứ trổ… 6 bông

Tháng 6/2012, nhà bà Nguyễn Thị Nhung ở khu phố Lai Phước (phường Đông Lương, Quảng Trị) có cây chuối trổ 6 bông. (Ảnh: nld.com.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: