Chuyện hy hữu xảy ra vào mùng 6 Tết ở Quảng Nam khi một con bò của nông dân huyện Đại Lộc bất ngờ sinh ra bê con có 2 cái đầu, 4 mắt, 4 tai…

Theo Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 12h trưa ngày 12/2 (tức mùng 6 tết), thấy bò mẹ chuyển dạ, ông Nguyễn Tươi Anh (SN 1958, thôn Tân Minh, xã Đại Phong, huyện Đại Lộc) cho gọi nhân viên thú y xã đến đỡ đẻ cho bò.

Nhân viên thú y sau đó đã đưa bê con ra ngoài và mọi người ai nấy đều ngạc nhiên khi thấy bê con có 2 đầu, 4 mắt, 4 tai… Một đầu ngừng thở lúc chào đời, đầu còn lại 1 lúc sau cũng chết.

Được biết, con bò của gia đình ông Anh đã từng sinh nở bình thường 1 lứa con, đây là lứa thứ 2.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ hay tin bò sinh ra bê con có 2 đầu đã tới nhà ông Anh để xem. Ông Anh cho biết trên báo Vnexpress: “Đây là lần đầu tiên trong vùng có con bê hai đầu, người xem đông quá nên ngày hôm sau chúng tôi phải mang bê con đi chôn cất”.

Trước đó, tại tỉnh An Giang cũng từng xảy ra trường hợp bò mẹ sinh ra bê con có 2 đầu tương tự.

Vào chiều ngày 17/3/2015, con bò của gia đình anh Chau Chanh ở phum Tà Núp, xã Núi Voi (huyện Tịnh Biên, An Giang) chuyển dạ sinh ra một chú bê con có 2 đầu.

Anh Chanh cho biết, lúc đầu cứ tưởng rằng bò mẹ sẽ sinh đôi, nhưng khi anh kéo bê con ra từ bụng mẹ ra thì thấy nó có 2 cái đầu.

bê con có 2 đầu
Chú bê con sinh ra có 2 đầu nhưng chỉ có 4 chân – (Ảnh: kienthuc.net.vn)

Sau khi hay tin về con bê kỳ lạ này, hàng trăm người đã kéo đến xem làm chật kín cả sân nhà anh Chanh. Tuy nhiên, đến khoảng 20h cùng ngày, con bê đã chết.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: