Một bé gái 18 tháng tuổi ở Quang Nam trong lúc chơi đùa đã vô ý nuốt phải chiếc kim băng đang gài trên áo khiến vật nhọn gim chặt vào thanh quản. 

Vào chiều ngày 23/8, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa tiến hành gắp thành công một cây kim băng trong thanh quản của một bệnh nhân 18 tháng tuổi ra ngoài, theo VnExpress.

Bé gái trên là cháu Nguyễn Lê Hoàng V. (18 tháng tuổi, tạm trú phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, buồn nôn, có vật thể lạ trong thanh quản vào sáng cùng ngày.

Kết quả chụp phim X-quang phát hiện cây kim đang mắc ở hạ họng thanh quản bé với đầu nhọn đâm vào phía trong. Các bác sĩ đã nội soi gắp dị vật ra ngoài.

Trao đổi với báo chí, chị Lê Thị Hoàng D. (mẹ cháu V.), cho biết, sáng nay lúc đang chơi với người cô ruột, cháu vô ý nuốt 1 cây kim băng đang gài trên áo. Các bác sĩ nhận định có thể cháu đã nuốt cây kim băng vào bụng nên cho chụp phim kiểm tra.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra là cây kim băng vẫn còn ở thực quản trong tư thế mở, đầu nhọn ngược lên trên.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Phương (trưởng khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Vĩnh Đức) cho biết trên Thời Đại, việc lấy vật nhọn ra phải hết sức thận trọng. Các y bác sĩ đã tiến hành nội soi họng để gắp lấy cây kim băng ra ngoài.

Được biết, sau thủ thuật, tình trạng cháu V. ổn định, không buồn nôn, không khó thở.

Bác sĩ Phương cũng cho hay, đây là trường hợp dị vật đường họng rất hy hữu, vì là kim băng trong thế mở lên việc tiến hành gắp ra khá khó khăn.

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong ngành, các bậc cha mẹ nên rút kinh nghiệm không để những vật nhỏ, nhọn trong tầm tay của các cháu như hạt đậu, nút, cườm, đồng xu, bông tai.

Không gài kim băng, vật nhọn vào áo các cháu vì các cháu bé rất dễ vô tình bỏ các vật đó vào miệng, nguy hiểm đến tính mạng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: