Bí thư huyện Tây Giang (Quảng Nam) nói rằng việc đào hầm này để “làm hầm rượu”, lúc về hưu sẽ nấu rượu mang vào đó chôn rồi mời bạn bè đến uống.

Gần đây, truyền thông trong nước phản ánh về vụ việc ông Bríu Liếc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện ủy Tây Giang đã cho người đào một đường hầm ngay phía sau biệt thự của mình, dài khoảng 50m, rộng hơn 1,5m, cao khoảng 2m, và hiện đang trong giai đoạn thô. Miệng hầm gần đây được phủ bạt kín.

Ông Liếc cho biết, đường hầm này được đào từ năm 2009, đến nay vẫn chưa xong.

Một chiếc xe rùa và nhiều vật dụng ở bên trong địa đạo
Bên trong đường hầm có nhiều ngóc ngách, nhiều vật dụng, đất đá vương vãi chưa được vận chuyển hết ra ngoài… (Ảnh: nld.com.vn)

Theo người dân ở đây, việc đào hầm đã được ngưng cách đây ít tháng – khi có đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam lên làm việc với huyện.

Một số người cho rằng, ông Liếc đào hầm để tìm kiếm vàng, do tình trạng khai thác vàng trái phép đang xảy ra ồ ạt ở địa phương này. Tuy nhiên, ông Liếc phủ nhận điều này, ông cho biết khu vực đất này là đất của ông và việc đào hầm xuyên núi không hề vi phạm.

Trao đổi với PV báo Vnexpress, ông Liếc nói: “…Mục đích của tôi đào là để sau này làm hầm rượu. Đến lúc về hưu, không có việc gì làm thì nấu rượu mang vào đó chôn rồi mời bạn bè đến uống”.

Theo ông Zơ Râm Buôn – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Giang (Quảng Nam), ông không biết việc đào hầm này của vị bí thư huyện Tây Giang và ông cho biết sẽ cho người đi kiểm tra.

Tối ngày 23/3, trao đổi với PV báo Người Lao Động, ông Phan Việt Cường – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết: “Qua nắm thông tin ban đầu từ các sở thì ông Liếc đã đào hầm nhưng không hề có giấy phép”, nếu kiểm tra đúng thực tế như ông Bríu Liếc nói là đào hầm để chứa rượu thì sẽ yêu cầu bản thân ông Liếc tự khắc phục bằng việc lấp hầm lại. Nếu ông Liếc không tự khắc phục thì tỉnh sẽ có giải pháp khác.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: