Sau khi sinh được một bé gái khỏe mạnh, người phụ nữ lặng lẽ bỏ lại con gái của mình tại một bệnh viện ở Quảng Nam rồi rời đi.

Vào sáng 24/5, đại diện bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết bệnh viện này đang chăm sóc một trẻ sơ sinh vừa bị mẹ bỏ rơi, dẫn tin từ Người Lao Động.

Trước đó, vào ngày 20/5, một bệnh nhân tên V. Th. Th. H. (27 tuổi; ngụ tại khu 7, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) một mình đến nhập viện trong tình trạng chuyển dạ, sắp sinh con.

Đến 11 giờ 20 cùng ngày, chị H. sinh được một bé gái nặng 3,3kg. Cả mẹ và con đều trong tình trạng sức khỏe ổn định sau khi sinh.

Bé gái sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh (Ảnh: nld.com.vn).

Nhưng sau đó, khoảng 9 giờ tối ngày 22/5, các nhân viên y tế tại bệnh viện này phát hiện bé gái nằm một mình tại phòng hậu sản, không thấy có người thân bên cạnh chăm sóc.

Sự việc nhanh chóng được các điều dưỡng báo cáo lên lãnh đạo bệnh viện để tìm cách liên lạc với người nhà của bé. Nhưng vài ngày qua chưa có thông tin gì từ phía gia đình bé gái.

Lãnh đạo Bệnh viện đã trình báo công an phường Vĩnh Điện để tìm hướng giải quyết.

Được biết, tại thời điểm bị bỏ rơi, bé gái vẫn còn được nằm trong khăn kèm theo toàn bộ vật dụng cá nhân cho bé. Hiện nay, bé đang được chăm sóc chu đáo tại Khoa sản của bệnh viện Vĩnh Đức và đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, vào rạng sáng 14/3/2017, thai phụ 25 tuổi một mình ôm bụng bầu đến khoa sản bệnh viện Quận 2 (Tp. HCM) để sinh con, sau đó vài giờ, người mẹ này vờ đi vệ sinh rồi bỏ đi.

Bé gái chào đời cân nặng 2,5 kg, khuôn mặt xinh xắn, sức khỏe tốt, không bị dị tật. Các nhân viên của bệnh viện sau đó đã thông báo lên Ban giám đốc, đồng thời chăm sóc và cho bé ăn sữa. Nhưng rất may mắn, gần 2 ngày sau, cha mẹ bé sơ sinh bị bỏ rơi đã quay lại bệnh viên để xin nhận lại con.

Bé gái tại Bệnh viện Quận 2 đã được gia đình đến nhận lại (Ảnh: ngoisao.net).

Theo lời chia sẻ của bác sĩ tại bệnh viện Quận 2, vợ chồng của bé gái mới vào Sài Gòn được 2 tháng và đang thi làm phụ xây của công trình, hoàn cảnh nghèo quá không nuôi được con nên có ý định để cháu lại bệnh viện nhờ người ta nuôi giúp. Nhưng vì thương con nên đến bệnh viện xin nhận bé về.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: