Trong khi đang buông câu ở lòng hồ thủy điện sông Tranh 2 (Quảng Nam), một người dân địa phương đã giật được con cá Thác lác nặng gần 7kg.

Vào khoảng chiều muộn ngày 9/8 vừa qua, trong khi đang cùng một số người bạn câu cá ở lòng hồ thủy điện sông Trang, anh Đỗ Ngọc Thọ (38 tuổi, thị trấn Trà My, Bắc Trà My, Quảng Nam) phát hiện cần của mình bị lôi đi rất mạnh, theo VnExpress.

Đoán chắc có cá lớn mắc câu, anh Thọ cố gắng dìu hơn 10 phút cho cá mệt để bắt, và đưa cá lên bờ.

Trao đổi với báo chí, anh Thọ chia sẻ, anh đã câu cá ở khu vực này nhiều năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên anh bắt được con cá thác lác to lớn như thế này.

Sau khi đưa cá về cân đo, con cá anh Thọ câu được nặng gần 7kg, có chiều dài 65cm, chiều rộng nhất trên 21cm.

Loại cá này người ta mua làm cảnh giá 10 triệu đồng, nhưng tôi không bán”, trích lời anh Thọ nói trên Tiền Phong.

Được biết, cá thác lác (có nơi gọi là thát lát) là loài cá nước ngọt, thân dài, dẹt, đuôi rất nhỏ, vảy nhỏ phủ toàn thân. Chả cá thác lác là món ăn nổi tiếng.

Trước đó, vào sáng 1/8, một ngư dân tại Nghệ An đánh bắt được con cá lệch nặng 18kg, được chủ một nhà hàng mua lại với giá gần 20 triệu đồng.

Cụ thể, vào sáng sớm cùng ngày, trong lúc đang đi thả câu đánh bắt trên sông Lam đoạn qua địa bàn huyện Con Cuông (Nghệ An), người dân Nghệ An đã bắt được con cá dài 1,8m.

Khi con cá lớn được đưa lên bờ, nhiều người có kinh nghiệm tại địa phương xác định đây là cá lệch hiếm gặp với cân nặng thuộc loại “khủng” – 18kg.

Ngay trong ngày, chủ một nhà hàng sau khi biết tin đã liên hệ mua con cá dài 1,8m này với giá gần 20 triệu đồng.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: