Trong lúc cãi nhau với vợ và gia đình nhà vợ, người cha 17 tuổi đã ném con trai gần 2 tuổi của mình xuống ao. Trong thời gian chờ cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, người này lại thực hiện một vụ trộm cắp tài sản trị giá gần 4,5 triệu đồng. Tính cả 2 hành động này, người cha trẻ bị phạt 11 năm tù về tội giết người và trộm cắp tài sản, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo cáo trạng, ngày 9/9/2014, trong lúc cự cãi với vợ và mẹ vợ, bị cáo Nguyễn Văn Tr (17 tuổi, ngụ xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đã ném con ruột của mình là cháu Nguyễn Trọng S (2 tuổi) xuống ao nước trước nhà (ao sâu có bùn và ngâm nhiều cây gỗ).

Sau đó, Tr đem bé S về nhà mình (cách đó không xa) để nuôi. Ngày hôm sau, bé S bị sốt nặng nên được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành điều trị, cháu bé được chuẩn đoán bị viêm phổi.

Theo thông tin trên Báo Đồng Tháp Online, khoảng 0h ngày 24/12/2014,  khi đi ngang qua khách sạn Vương Phú (ấp Tân Lập, xã Tân Thuận Đông) thấy cửa sau bên hông không đóng nên Tr nảy sinh ý định ăn trộm.

Tại đây, Tr đã lấy được 2 điện thoại di động ở quầy tiếp tân, 1 máy tính bảng, 1 bao thư đựng hơn 3 triệu đồng để trong hộc tủ. Trên đường về nhà, Tr đã ném sim của 2 chiếc điện thoại và cất giấu số tài sản lấy được. Một ngày sau, Tr bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: