Gần đây, cư dân mạng lan truyền nhau một bức hình quảng cáo “rợn người”: Hàng loạt bức ảnh quảng cáo “đặc biệt” được treo tại một đoạn đường ở trấn Hổ Môn, thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vào lúc sau hoàng hôn, những người lái xe đi qua con đường này có cảm giác ghê người. Có người còn nói bức hình nhìn chập choạng như những bóng ma.

Nguyên nhân là ở dải phân cách giữa con đường này, vì để quảng cáo một cách xuyên suốt tại trấn Hổ Môn, nên một công ty may mặc đã cho lắp đặt một loạt các biển quảng cáo cỡ lớn. Ban ngày, kỳ thực những biển quảng cáo này cũng rất bình thường. Hình ảnh biển quảng cáo là một cô gái xinh đẹp, mái tóc dài và đen, cao khoảng 3 mét, mặc trang phục, đi đôi giày cao gót thời trang màu trắng và mỉm cười. Hình ảnh cô gái với đôi mắt sắc bén đang nhìn hướng về phía đảo Uy Viễn và khu trung tâm của Hổ Môn. Nói tổng thể, cô người mẫu rất xinh đẹp, thần sắc rất tươi và cách ăn mặc rất thời trang.

Vào ban đêm, nhìn những bức hình này quả thực khiến người ta có cảm giác "ghê rợn" (ảnh internet)
Vào ban đêm, nhìn những bức hình này quả thực khiến người ta có cảm giác “ghê rợn” (ảnh internet)

Vào buổi tối, đoạn đường này ánh sáng mờ mờ, chỉ ở dải phân cách này ánh sáng mới đặc biệt rõ. Nhưng khi ấy những chiếc đèn chiếu sáng này sẽ làm nổi bật nên những bức hình quảng cáo kia và khiến người đi đường đặc biệt chú ý. Hơn nữa, những bức hình này được đặt rất nhiều và khoảng cách đều nhau. Ban đêm vắng vẻ, yên tĩnh, những người lái xe nhìn thoáng qua sẽ thấy: “Mỹ nữ tóc đen dài được tết lại và vắt qua một bên vai, mặc trang phục màu trắng, thân cao, đôi mắt đang nhìn chằm chằm vào mình”, rồi cách một đoạn lại xuất hiện. Quả thực, điều này khiến cho những người lái xe cảm thấy có chút “ghê rợn” trong người.

Một loạt biển quảng cáo được đặt ở dải phân cách giữa con đường (ảnh internet)
Một loạt biển quảng cáo được đặt ở dải phân cách giữa con đường (ảnh internet)

Đúng như cư dân mạng chia sẻ, phóng viên đã tới địa điểm này và quả thực tại đoạn đường ở trấn Hổ Môn có đặt một loạt các biển quảng cáo. Trên biển quảng cáo in hình một cô gái với chiều cao khoảng 3 mét, mặc trang phục trắng, đi đôi giày cao gót màu trắng, mái tóc đen được tết lại và vắt qua một bên dài đến ngang eo. Ban đêm khi những chiếc đèn chiếu sáng hoạt động sẽ làm nổi bật những bức hình này và nếu như bạn đi qua đoạn đường này sẽ có cảm giác “ghê rợn” bởi vì rất nhiều những hình ảnh cô gái này sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn.

Những biển quảng cáo này là do một công ty quảng cáo thiết kế và lắp đặt. Ban đầu, họ cũng không nghĩ tới hiệu ứng và những tranh luận này. Hiện tại phía công ty quảng cáo đang trao đổi với công ty may mặc trang phục để tiến hành thay thế nội dung và hình ảnh của các bức hình quảng cáo này.

Theo secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Từ Khóa: